"Việt Nam không phải là quốc gia tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới"

Thông tin trên được lãnh đạo VBA đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Drinktec do VBA phối hợp với Tập đoàn Triển lãm Quốc tế Munich (MMI) tổ chức ngày 3/3, tại Hà Nội.

Theo ông Việt, hiện ngành đồ uống của Việt Nam đóng góp 2% toàn ngành công nghiệp chế biến, với sản lượng bia năm 2016 ​đạt gần 4 tỷ lít và nước giải khát đạt xấp xỉ 6 tỷ lít.

Ngoài hai doanh nghiệp lớn là Tổng Công ty Rượu, Bia, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Tổng công ty Rượu, Bia, Nước giải khát Hà Nội (Habeco), hiện các hãng bia hàng đầu thế giới đều đã đầu tư ​hoặc góp mặt kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch VBA cho hay, với doanh thu toàn ngành Rượu, Bia, Nước giải khát xấp xỉ 5 tỷ USD trong năm 2016, thị trường nước giải khát của Việt Nam được coi là khá hấp dẫn với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy vậy, ông cũng nhấn mạnh, hiện tiêu thụ bia của Việt Nam chỉ đứng thứ 50 trên thế giới và đây cũng là mức trung bình, không phải quá đột biến.

Nói về công nghệ, ông Việt khẳng định, trên 90% dây chuyền sản xuất Bia của Việt Nam đều nhập từ Cộng hòa liên bang Đức và được đánh giá là ngành có công nghệ và thiết bị ở tầm cao trên thế giới.

Với tiềm năng như vậy, việc tham gia các Triển lãm lớn như Drinktec, theo ông Việt, các doanh nghiệp trong nước sẽ có nhiều cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ với các tập đoàn lớn để tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Triển lãm drinktec 2017 là Triển lãm hàng đầu thế giới diễn ra 3 năm một lần về Máy móc và Công nghệ sản xuất Bia, Rượu, Nước giải khát và Thực phẩm dạng lỏng do Tập đoàn Triển lãm Quốc tế Munich (MMI), Công hòa liên bang Đức tổ chức.

Đây là Triển lãm hàng đầu thế giới diễn ra 3 năm một lần diễn ra từ ngày 11-15/9/2017, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Munich, dự kiến thu hút khoảng 1,600 công ty trưng bày từ hơn 80 quốc gia và khoảng 80.000 khách thăm quan từ 180 nước.

Triển lãm cũng quy tụ các tên tuổi lớn trong ngành như: KRONES, KHS, SIDEL, Sacmi, SMI, Heuft, Danfoss, Siemens, Emerson, Beckhoff, Nordson, ifm, B&R, Alfa Laval, TECHGEN, Atlas Copco, Pall, OCME, METTLER TOLEDO, igus, Graphic, CIMC, Domino, Markem-Imaje and Bericap./.

Bình luận