Top men

Mới nhất

Nhân vật

iPhone hỏng không có tiền để sửa, thanh niên này đã tháo tung nó ra, mua linh kiện online tự sửa và sau đó tạo nên công ty triệu USD

Đến nay, iCracked đã phát triển với 70 nhân viên và xây dựng được một mạng lưới hơn 5.000 kỹ sư công nghệ. Các kỹ sư này có thể sửa bất cứ thứ gì từ màn hình vỡ đến nút bấm bị hỏng trên iPhone, iPad và các thiết bị Samsung Galaxy.

Nhân vật

Một tuần của Elon Musk: làm việc 80-90 tiếng, ngủ 6 tiếng/đêm, 4 ngày chơi với con, 10 tiếng hẹn hò

Điều khiển hoạt động của 2 công ty có giá trị tỷ đô, thêm 3 công ty khác có góp vốn, suốt ngày mơ về sao Hỏa, toan tính phát triển tên lửa đẩy, nhín thời gian để gặp 5 đứa con và tất nhiên, phải ăn tối lãng mạn với mấy em gái sau thời gian làm việc mệt mỏi. Đó chính là một vài trong số những điều mà Elon Musk, CEO kiêm sáng lập SpaceX, Tesla,… cần phải làm. Vậy ông phân chia thời gian làm việc như thế nào? Đó là một trong những điều bí ẩn mà người ta luôn thắc mắc về con người tài năng “đến từ hành tinh khác” này. Hên là ông ấy vừa tiết lộ điều đó tại đại hội cổ đông Tesla tổ chức gần đây.

Nhân vật

Người thợ đóng giày miền Tây 20 năm gia công cho Ý, Nhật và giấc mơ khởi nghiệp bán giày Tây "xịn" cho người Việt

Việt nam có lợi thế so với các nước khác là giá nhân công rẻ hơn, và thực sự người Việt Nam làm những thứ liên quan tới thủ công, mỹ nghệ khéo léo hơn những nước khác rất nhiều. Giá nhân công rẻ, người Việt giỏi sẵn đóng giày nên không phải đào tạo nhiều, đây chính là cơ hội lớn dành cho công ty khởi nghiệp CNES sau này.

Nhân vật

8 tuổi mới biết đọc, từng là sinh viên lười, điều gì khiến Stephen Hawking nỗ lực làm nên điều kỳ diệu nhất cuộc đời?

"Khi phải đối mặt với khả năng chết sớm, tôi nhận ra cuộc sống này rất đáng sống, có rất nhiều điều tôi muốn làm... Bạn cần phải đủ chín chắn để nhận thức được rằng cuộc sống không công bằng. Hãy làm những gì tốt nhất trong điều kiện của mình", Stephen Hawking.

Nhân vật

Từ kẻ nợ nần chồng chất, người đàn ông này đã “lội ngược dòng” trở thành triệu phú ở tuổi 35

Trở thành doanh nhân không phải sự lựa chọn đúng đắn cho tất cả mọi người nhưng là mảnh ghép cuối cùng trong sự nghiệp của vị triệu phú tự thân này. Nhờ tinh thần học hỏi, cách đầu tư thông minh mà Scott Alan Turner đã nhanh chóng thoát được nợ nần và tích lũy tài sản giàu có.

Nhân vật

Tổng thống Mỹ hỏi một người lao công đang làm gì, câu trả lời bất ngờ của anh ta đã truyền cảm hứng cho Mark Zuckerberg xây dựng đế chế Facebook

“Khi tôi hoàn thành bài phát biểu này, đó cũng sẽ là lần đầu tiên tôi thực sự hoàn thành một nhiệm vụ tại Harvard”, Mark Zuckerberg mở đầu bài phát biểu với các sinh viên tại Đại học Harvard – nơi anh đã bỏ học giữa chừng để thành lập Facebook.

1 2 ••• 522 Sau