11. Essential Phone

Essential Phone là một thiết bị tuyệt đẹp. Mẫu điện thoại này có màn hình tràn viền và vỏ được làm bằng các vật liệu cực kỳ cao cấp như gốm ở lưng và titan ở cạnh bên. Essential Phone cũng chạy hệ điều hành phiên bản Android được nhiều người yêu thích hơn những phiên bản chỉnh sửa mà Samsung và LG đang có xu hướng sử dụng.

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 1

Về tổng thể, Essential Phone là nỗ lực đầu tiên rất vĩ đại của Essential. Phone vừa có hiệu suất nhanh và chụp ảnh đẹp. Ngoài ra Phone còn có hai điểm nam châm ở phía sau lưng giúp kết nối với các thiết bị ngoại vi như camera 360 độ và đế sạc không dây.

Đáng chú ý, Essential Phone đang giảm giá sốc từ 700 USD xuống còn 500 USD (11,35 triệu VNĐ).

12. LG G6

G6 là điện thoại thông minh tốt nhất của LG cho tới thời điểm này. Với G6, LG cuối cùng đã cung cấp cho thị trường một mẫu dế có thiết kế cao cấp và độ chống nước cạnh tranh với các sản phẩm lá cờ đầu đến từ hai “ông lớn” Samsung và Apple.

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 2

G6 có camera ống kính kép tốt và màn hình dài hơn một chút so với kích cỡ trung bình giúp xem và sử dụng ứng dụng tốt hơn, nhiều hơn so với màn hình tiêu chuẩn. Tuy nhiên, G6 vẫn sử dụng bộ vi xử lý cũ. Đó là loại chip Qualcomm Snapdragon 821. Không giống với G6, đối thủ chính đến từ Samsung là Galaxy S8 hiện có loại chip mới hơn là Snapdragon 835.

Mặc dù vậy, không có nghĩa là vi xử lý của G6 không tốt. Tới nay Snapdragon 821 vẫn là bộ vi xử lý khá tuyệt.

LG G6 có giá bán niêm yết 550 USD (12,49 triệu VNĐ).

13. HTC U11

HTC U11 có một camera tuyệt hảo, nắp lưng phản chiếu bắt mắt và hiệu suất tốc độ nhanh. Đặc biệt trên mẫu dế này có một tính năng khá thú vị đó là cho phép bạn mở nhanh ứng dụng mong muốn, bao gồm cả ứng dụng Google Assistant bằng cách bóp cạnh điện thoại.

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 3

Đây cũng được cho là dòng smartphone Android rất tuyệt. Tuy nhiên, chỉ có hai hạn chế mà U11 đang có chính là thiếu giắc cắm tai nghe và cạnh viền bao quanh màn hình vẫn còn tương đối lớn khiến diện mạo U11 nhìn khá lỗi thời.

HTC U11 có giá bán 650 USD (14,76 triệu VNĐ).

14. Apple iPhone SE/6S/6S Plus

Đây là nhóm điện thoại đều đã tròn 2 năm tuổi, có nhiều tính năng tương tự nhau và vẫn còn sẵn bán từ nhà sản xuất Apple. Dù có tuổi đời như vậy, nhưng iPhone SE/6S/6S Plus vẫn là những smartphone rất hấp dẫn.

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 4

Mới đây nhà táo khuyết còn tung iOS 11, phiên bản mới nhất cho hệ điều hành điện thoại, và iPhone 6 Plus đã nhận được bản cập nhật này.

Cả SE, 6S và 6S Plus còn có các camera với tất cả các tính năng rất tốt và cảm biến vân tay Touch ID của Apple cho phép bạn mở điện thoại một cách nhanh chóng. Phần hấp dẫn khác còn ở chỗ đây chính là những chiếc iPhone cuối cùng vẫn trang bị giắc cắm tai nghe.

Những mẫu điện thoại này thậm chí còn đang nhận được mức giá bán hấp dẫn từ Apple.

iPhone SE có giá: 350 USD (7,95 triệu VNĐ).

iPhone 6S có giá: 450 USD (10,22 triệu VNĐ).

iPhone 6S Plus có giá: 550 USD (12,49 triệu VNĐ).

15. Motorola Moto Z2 Force

Moto Z2 Force mới mang đến tất cả những gì mà bạn đang kỳ vọng ở một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Rất nhanh, màn hình đẹp, camera có khả năng chụp ảnh tốt và khung mỏng như dao lam là những gì Z2 Force xứng đáng được khen ngợi. Với màn hình AMOLED cỡ 5.5-inch, Moto Z2 Force mới có thể cạnh tranh với hầu hết các màn hình của những điện thoại khác.

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 6

Tuy nhiên, Z2 Force vẫn còn khá phụ thuộc vào Mods của Motorola – đó là một loạt các phụ kiện kèm theo của công ty, bao gồm cả loa ngoài và bộ pin lớn hơn được thiết kế dành cho gia đình Z. Nếu không có Mods, Z2 Force sẽ khó có thể là một thiết bị đẩy giá lên cao trong danh sách này.

Giá bán xủa Motorola Z2 Force: 720 USD (16,35 triệu VNĐ).

16. Motorola Moto G5S Plus

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 7

Moto G5S là một phiên bản cải tiến từ G5 Plus. Mẫu điện thoại này có thiết kế hoàn toàn bằng kim loại, trong khi thế hệ tiền nhiệm chỉ có vỏ nửa kim loại và nửa nhựa. Moto G5S còn có màn hình 5.5-inch lớn hơn 5.2-inch của G5 Plus. Nhưng cải tiến lớn nhất chính là bộ camera ống kính kép 13-megapixel.

Moto G5S Plus có giá rất hấp dẫn chỉ: 280 USD (6,36 triệu VNĐ).

17. Motorola Moto G5 Plus

Moto G5 Plus tiếp tục là mẫu điện thoại Android có thiết kế đẹp, giá rất hấp dẫn. Đây là minh chứng cho khẩu hiệu “tốt dù không có phần cứng vĩ đại nhưng vẫn có giá trị mạnh mẽ nhờ có giá bán hợp lý”.

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 8

G5 Plus có màn hình 5.2-inch với độ phân giải 1080p, hệ thống quét vân tay, tuổi thọ pin lớn, camera 12-megapixel có khả năng đánh bại các mẫu điện thoại khác cùng giá.

Mẫu dế này còn có nhiều tính năng của điện thoại cao cấp và sử dụng dây cắm microUSB.

Đặc biệt Moto G5 Plus có giá bán chỉ 230 USD (5,22 triệu VNĐ).

18. BlackBerry KeyOne

KeyOne là phiên bản kế nhiệm Priv của BlackBerry. Cả hai mẫu điện thoại này đều chạy hệ điều hành Android và có bàn phím vật lý. Trong khi bàn phím của Priv trượt ra phía sau màn hình thì bàn phím của KeyOne được đặt cố định ngay dưới màn hình.

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 9

KeyOne là một thiết bị đáng mơ ước cho những ai đang muốn sở hữu điện thoại có bàn phím vật lý và muốn sử dụng các dịch vụ cũng như ứng dụng của Google mà không có trên các thiết bị khác của BlackBerry.

KeyOne có giá bán: 500 USD (11,35 triệu VNĐ).

19. Sony XZ Premium

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 10

XZ Premium nổi bật với màn hình tốt, phần mềm sạch sẽ và chạy siêu nhanh. Mặc dù có thiết kế không mấy hiện đại, nhưng hiện đây vẫn là một điện thoại đáng lưu tâm trong tầm giá bán dưới 600 USD.

Hiện Sony XZ Premium có giá bán: 570 USD (12,95 triệu VNĐ).

20. BlackBerry Classic

Top 20 smartphone tốt nhất thế giới, ai cũng thèm khát (P2) - 11

Nếu bạn vẫn là người hâm mộ BlackBerry thì Classic là một ấn phẩm rất tuyệt. Có diện mạo giống với các mẫu BlackBerry cổ điển nhưng Classic có màn hình cảm ứng rất sắc nét và một bàn phím vật lý vô cùng hoàn hảo.

BlackBerry Classic có giá bán: 240 USD (5,45 triệu VNĐ).

 

Bình luận