Ngày 9/1/2007, đồng sáng lập Apple Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. Hãng này vừa phát đi thông cáo báo chí, nhìn lại những gì cách mạng thiết bị này đã làm được.

"Một chiếc iPod với màn hình rộng, điều khiển bằng cảm ứng, một thiết bị di động cách mạng, một thiết bị phá vỡ cách thức liên lạc qua Internet", thông cáo của hãng nhắc lại những lời của Steve Jobs.

Tim Cook ngầm ám chỉ iPhone 8 sẽ là chiếc di động tốt nhất từ trước đến nay của Apple. Ảnh: AP.
Tim Cook ngầm ám chỉ iPhone 8 sẽ là chiếc di động tốt nhất từ trước đến nay của Apple. Ảnh: AP.

Từ đó, Apple cho rằng iPhone đã tiếp tục tạo ra cách mạng trong ngành công nghiệp smartphone với việc bán được hơn một tỷ chiếc, đồng thời phát triển những sản phẩm phần cứng mới như iPad hay Apple Watch.

Trong phần phát biểu của mình, CEO Tim Cook cho hay: "iPhone là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dùng. Hơn bao giờ hết, nó định nghĩa lại cách người dùng liên kết, giải trí, làm việc và sống. iPhone đặt ra tiêu chuẩn mới cho điện toán di động trong thập kỷ đầu tiên ra đời. Tuy nhiên, chiếc iPhone tốt nhất còn chưa ra mắt".

Thông điệp của Steve Jobs lập tức thu hút sự chú ý của giới công nghệ. Rõ ràng, CEO Apple muốn ám chỉ họ sẽ cho ra mắt chiếc iPhone tốt nhất trong tương lai. Đó có thể là iPhone 8 - model được đồn đoán rầm rộ những ngày gần đây.

Với những thông tin rò rỉ, người ta có lý do để tin rằng iPhone 8 sẽ là chiếc smartphone cách mạng. Máy được cho sử dụng màn hình OLED với thiết kế không viền, loại bỏ nút Home truyền thống để thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm.

Về chiếc iPhone đời đầu, model này ra mắt ngày 9/1 nhưng phải đến 29/6 mới chính thức lên kệ. Thiết bị này khi đó trang bị màn hình 3,5 inch TFT độ phân giải 320 x 480 pixel, hệ điều hành iOS, CPU đơn nhân tốc độ 412 MHz, dung lượng lưu trữ 4 GB và camera chính 2 megapixel.

Bình luận