1. Động tác gập bụng

Số set: 3 – số rep: 12 – thời gian nghỉ: 0 giây

Nằm ngửa người lên sàn đồng thời khép chặt hai chân vào nhau, đưa gót chân về sát cơ thể sao cho hai đầu gối gập cong. Để thực hiện động tác, hãy đặt hai tay ra đằng sau gáy đồng thời gồng cơ bụng, cùng lúc đó, hãy nâng phần thân trên của bạn lên trên sao cho phần cơ này tạo thành hình chữ V với bắp đùi. Hạ người xuống một cách từ từ và thực hiện lại.

2. Động tác chống đẩy

fg2

Số set: 3 – số rep: 12 – thời gian nghỉ: 0 giây

Hướng cơ thể xuống dưới đồng thời sử dụng hai đầu ngón chân và hai bàn tay để chống người. Với hai khuỷu tay duỗi thẳng xuống dưới, đồng thời cơ thể là một đường thẳng, hãy gập khuỷu tay sao cho ngực được đưa xuống sát sàn tập. Gồng cơ bụng và sử dụng hai tay để đưa cơ thể về tư thế ban đầu.

3. Động tác bò người đẩy đầu gối

fg3

Số set: 3 – khoảng cách: 20 mét – thời gian nghỉ: 0 giây

Từ tư thế chống đẩy cơ bản, hãy nâng một chân lên khỏi sàn tập và đưa đầu gối chân đó về phía trước hướng tới phần khuỷu tay cùng bên sao cho khuỷu tay gần như tiếp xúc với đầu gối. Giữ nguyên tư thế một lúc, sau đó trở về tư thế chống đẩy ban đầu và đổi bên.

4. Động tác xuống tấn đơn

fg4

Số set: 3 – số rep: 20 – thời gian nghỉ: 0 giây

Đứng thẳng người sao cho hai chân cách nhau không rộng hơn hai vai, hai đầu ngón chân hướng ra ngoài, hai tay hướng về phía trước hoặc đưa ra sau gáy. Để thực hiện, hãy gập đầu gối đồng thời đẩy hông ra phía sau cùng lúc trong khi lưng vẫn giữ thẳng. Hạ người xuống thấp nhất có thể, giữ vị trí khoảng 2 giây rồi dùng gót chân đẩy cơ thể về tư thế ban đầu.

5. Động tác chống đẩy cao hông

fg5

Số set: 3 – số rep: 12 – thời gian nghỉ: 0 giây

Vào tư thế chống đẩy với hai tay đặt rộng hơn hai vai. Đưa hai chân lên trên sao cho cơ thể gập cong tại phần hông (hình chữ V ngược). Tiếp theo, hãy gập hai khuỷu tay sao cho phần thân trên được hướng xuống dưới, phần trán gần như chạm sàn. Đẩy cơ thể ngược lại tư thế ban đầu rồi tiếp tực thực hiện rep tiếp theo tương tự.

Bình luận