Đàn ông năm nay hơn 30 tuổi thể nào cũng từng lớn lên nghe nhạc của Backstreet Boys, cũng từng vào quán bi da ở các thị trấn vùng quen, đi vào quán cafe phố thị tán gái xuyên đêm. Những buổi hẹn hò kéo dài từ tuần đến tháng là khoảng thời gian đẹp nhất của họ. Mỗi lần đi chơi về, bạn bè anh em tụ tập với nhau, kể về cô này cô kia, những lúc vui, những lúc cụt hứng, và nhiều cảm xúc khác.

Đâu đó trong cuộc nói chuyện của những gã đàn ông tay chơi đó luôn có câu “kèo thơm”

Gần 10 năm trở lại đây, anh em không còn nghe đến 2 từ "kèo thơm" nữa

Gái đẹp xuất hiện nhiều hơn. Tán gái dễ hơn, dẫn đến các tay chơi BẨN TÍNH  xuất hiện nhiều hơn. Gái đẹp bắt đầu khôn ra. Và chị em có suy nghĩ “mình sẽ không bao giờ là ‘kèo thơm’ cho bất kì ai”.

Nhưng chị em vẫn muốn giữ hình ảnh xinh đẹp của mình trong mắt mọi người: họ vẫn muốn trai ngon tán tỉnh, họ muốn nhiều điều tốt đẹp đến với mình, họ còn muốn được yêu thương và bảo vệ nữa cơ. Và để làm được điều đó, chị em họ nghĩ ra một cách để đối phó với các tay chơi - THẢ THÍNH. 

Thính là gì?

Thính là một câu nói, hành động đưa đến người nghe một ý nghĩ là “kèo thơm”, nhưng sự thật thì ngược lại, kèo hổng có thơm. Anh chàng nào mà dính phải thính thì vô tình bị cô gái đó nắm đầu thôi.

Những tay chơi lâu năm có rất nhiều cách đối phó với thính. Những anh chàng con cưng được gia đình nuông chiều thì bước ra đường ngây thơ hơn, gặp thính rồi bu lại, dính chưởng lúc nào không hay.

Các loại thính

Đầu tiên, anh em cần phải hiểu rằng THÍNH của phụ nữ bản chất là tốt, họ chỉ muốn bảo vệ chính mình. Chị em họ không biết được anh chàng nào là tay chơi, anh chàng nào là tay làm, ai có thể lo cho họ, ai không. Nên họ nói xạo cả trong ý thức và tiềm thức, để che đậy sự yếu đuối của mình.

Những anh chàng nhẹ dạ khi bu lại không biết sức mình nên vô tình bị cuốn theo, dẫn đến những hậu quả xấu. Phân tích các loại thính dưới đây nhằm giúp anh em có một bức hình chung nhất về cách nghĩ của chị em. Từ lúc đó, anh em biết mình đang ở đâu, và cần phải làm gì. Có 3 loại thính cơ bản nhất anh em nào đi tán gái cũng phải gặp:

Thính ảo lòi

Đây là loại thính gây tổn thương cao nhất trong tất cả các loại thính. Thính được thả bởi những cô nàng cực kì ảo. Nàng ta xinh đẹp, nàng đã từng trải qua khá nhiều cuộc tình, nhưng mọi chuyện trong quá khứ diễn ra đều êm đẹp. Nàng chưa gặp một cuộc tình nào tệ hại cho lắm, nàng cũng chưa từng tiếp xúc với môi trường làm việc nặng nhọc nhiều. Cô nàng này đã có người yêu ở thời điểm hiện tại, nhưng nàng ta vẫn chưa hài lòng.

Cái ảo nhất ở đây là ở chính cô ấy. Cô ấy thấy một anh chàng đẹp trai nào đó tới gần nói chuyện là nghĩ rằng hắn ta đang tán tỉnh mình. Ai làm một điều gì tốt thì cô ấy cho rằng người đó đang ám ảnh ả. Cô ấy nghĩ rằng mình xinh đẹp nhất những nơi mình đi qua. Cô ấy không phân biệt được đâu là lịch sự, đâu là tán tỉnh.

Thính cô ta thả ra đại loại như “anh chàng đó tán em hoài mà em không chịu”, rồi đến “bạn của anh thích em.” Nghe thính này anh chàng nào cũng nghĩ rằng mình đang được nàng tin tưởng, và nàng lựa chọn mình để chia sẻ.

Những anh chàng nào mà ngơ ngơ tin vào thính này thì cũng cực kỳ ảo luôn. Bản tính phái mạnh dâng trào rồi quyết định làm một hành động gì đó, gây tổn hại không nhỏ chứ sao. Đàn ông đánh nhau vì gái cũng từ thính này mà ra.

Anh em gặp thính này thì nhìn lại cô ấy nhé. Cô ấy có những dấu hiệu 'ảo' không rồi mới tin những gì cô ấy nói.

Mượn chuyện làm quà

Thính này những anh chàng khó tính và có chút ảo tưởng hay gặp.

Mục đích của thính được thả là gắn kết mọi người với nhau (phụ nữ nghĩ vậy). Có những cô nàng chỉ đơn giản muốn kiếm chuyện gì đó nói ra với bạn bè xung quanh thôi, và đối với những anh chàng khó tính, cô ta phải kiếm một ‘thính’ gì đó nghiêm trọng lên mới phù hợp với chàng ta.

Ví dụ như anh chàng đó trầm tính, ít nói, không chịu chia sẻ. Phụ nữ bên cạnh hỏi thì anh ta mới trả lời. Bây giờ cô ta muốn anh chàng phải chủ động hơn thì giả bộ một điều gì đó, có vẻ nghiêm trọng.

Thính như kiểu là nạn nhân trong vấn đề nào đó: “em bị bắt nạt ở nơi công sở”, “em không biết đường đi qua nhà chị hai.” Như muốn cầu cứu anh em. Anh chàng nào ngu thì tin theo rồi tức giận, anh chàng nào thông minh thì nghĩ rằng cô bạn gái của mình giả vờ vô lý, rồi cũng tức giận.

Gặp thính này, anh em đừng nên manh động. Tuyệt đối không suy nghĩ gì nhiều, không ảo tưởng. Đừng tức giận lên bảo vệ cô ấy, vì nó có thể làm hỏng nhiều chuyện khác. Mà cũng đừng nghĩ rằng “con gái cứ thích giả bộ kiếm chuyện”, chi cho mệt. Anh em đừng vội thay đổi tính cách của mình quá nhanh, cứ từ từ xem cho rõ vấn đề, rồi xử lý thôi. Hãy nhìn đúng bản chất của vấn đề, chỉ là cô ấy muốn nói chuyện với anh em thôi phải không nào?

Thính bằng status Facebook

Khi phụ nữ không nói chuyện thẳng mặt với nhau, họ bắt đầu chia sẻ suy nghĩ của mình trên Facebook. Và chị em họ rất tinh tế khi chia sẻ chuyện riêng tư của mình ở nơi đông người, họ không chỉ mặt ai cả.

Nhiều anh chàng thơ ngây nhìn thấy một status tình cảm của nàng rồi nghĩ rằng “ôi cô ấy nói về mình”, “ôi cô ấy nhớ mình.” Rất nhiều anh chàng tin rằng mình đã chinh phục được cô ấy, nhưng rốt cuộc lại là 'nạn nhân'.

Phụ nữ đăng một câu nói gì đó có 2 trường hợp xảy ra. Một là họ thật sự đang muốn nói điều đó đến một người đặc biệt (không phải là anh em đâu), hai là họ vừa mới thấy một câu chuyện gì đó xảy ra xung quanh mình nên đăng suy nghĩ đó cho vui.

Khi thấy thính này, anh em làm cái gì cũng được, nhấn nút like, gọi điện thoại hỏi thăm cô ấy đều được. Nhưng tuyệt đối không được suy nghĩ rằng cô ấy thích mình. Để từ đó anh em có những cách tiếp cận đúng nhất.

Nói chung, xã hội diễn ra quá nhanh. Tán nhau rồi chia tay trong vài ngày là chuyện bình thường. Thính được sinh ra để bảo vệ từng người trong cuộc không bị tổn thương quá nặng. Anh em không cần phải quá khắt khe với thính, cũng đừng quá ngây thơ, để có một cuộc sống tán gái cân bằng nhất nhé.

- Chúc anh em may mắn!

Bình luận