Không có gì thú vị bằng cùng bạn bè cầm những chai hoặc lon bia cụng vào nhau sau một ngày làm việc nặng nhọc. Thưởng thức hương thơm cũng như vị ngon của bia đồng thời giải cơn khát một cách thích thú.

Có một mẹo nhỏ để thêm phần hưng phấn cho anh em thích ăn nhậu là nốc bia bằng cốc. Có thể bạn đã từng nghe nhiều nhưng vẫn chưa tìm hiểu kỹ về nó. Hãy tin tôi lần này. Nếu bạn thật sự yêu thích bia, hãy dùng bằng cốc, bạn sẽ thưởng thức nó đúng nghĩa đậm đà và ngon miệng.

Thứ nhất, cái ngon của việc đổ bia vào cốc rồi thưởng thức đó là “mùi thơm”. Mùi thơm là yếu tố chính tạo nên vị ngon của bia. Cũng giống như các loại món ăn vậy, món cá chiên hay thịt ram khi nóng vẫn giữ mùi thơm giúp chúng ta ăn ngon hơn. Khi ta uống bia cầm nguyên chai hay lon thì mùi thơm của bia không đến được tới mũi của ta, nên mất đi cảm giác thơm ngon và đậm đà.

Khi đổ bia vào cốc tạo nên quá trình bão hòa khí cacbonic trong bia, anh em vẫn thường thấy bia tạo bọt là nó đấy. Mỗi khi bọt bia tung lên và quyện vào nhau, là lúc bia tạo nên mùi thơm. Hương thơm này sẽ tràn vào mũi của anh em khi làm một ngụm bia (thường chúng ta lấy hơi trước khi uống), đem đến cảm giác khoái chí nhất vì vị bia trong lưỡi trộn lẫn mùi hương trên mũi.

Thêm vào đó, đổ bia ra cốc còn giúp anh em nhận biết về độ ngon của bia trước khi uống. Màu sắc bia chỉ ra nồng độ mạch nha trong đó (Càng đậm thì càng nhiều); Độ cao và dày của bọt phía trên chỉ ra sự kết dính của bia khi vào miệng (nhiều bọt có nghĩa vị bia sẽ được giữ lâu hơn trong miệng). Có quá nhiều điều thú vị khi nốc bia bằng cốc phải không anh em?

Anh em đã từng có sở thích uống bia bằng cốc chứ?

- Theo Thekitchn

Bình luận