Tiện ích mở rộng cho trình duyệt

Được giới thiệu với chức năng hỗ trợ bạn tìm ai đó đã xem trang cá nhân của mình nhưng các tiện ích mở rộng thực sự không thể làm điều đó, thậm chí chúng còn có thể là phần mềm độc hại dùng để ăn cắp thông tin của bạn, khai thác bitcoin bằng trình duyệt…

Sự thật đằng sau những tuyệt chiêu xem tiểu sử Facebook - 1

Theo khuyến cáo, bạn không nên cài đặt bất cứ điều gì quảng cáo như vậy, nhất là khi nó yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin đăng nhập để truy xuất thông tin giúp bạn. Những hành động này chẳng khác nào bạn đưa tài khoản Facebook cho ai đó theo dõi tất cả bạn bè trên Facebook của bạn.

Sự thật đằng sau những tuyệt chiêu xem tiểu sử Facebook - 2

Phần mở rộng hỗ trợ cho ứng dụng

Nếu bạn đã cài đặt một phần mở rộng dành cho ứng dụng Facebook với tuyên bố cho phép bạn xem ai đã xem hồ sơ của mình, hãy thoát khỏi nó ngay bây giờ. Điều này bao gồm tiện ích cho trình duyệt cũng như xóa các ứng dụng bên thứ ba trên Facebook.

Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu Facebook và thực hiện các bước khác nhau để bảo vệ tài khoản của mình như thêm thông báo đăng nhập.

Sử dụng InitialChatFriendsList cũng vô dụng

Một số người dùng cho rằng có một phương pháp đơn giản nhưng an toàn giúp bạn xem thông tin ai đã ghé Facebook cá nhân của mình, đó là xem nguồn trang Facebook, sau đó tìm kiếm từ khóa InitialChatFriendsList. Nó sẽ hiển thị một chuỗi số theo sau ID người dùng Facebook, và đó là thông tin người truy cập tiểu sử của bạn gần đây.

Sự thật đằng sau những tuyệt chiêu xem tiểu sử Facebook - 3

Tuy nhiên, điều này không phải như vậy. Mặc dù các con số thực sự là ID người dùng nhưng chúng không phải là những người ghé trang cá nhân của bạn. Đầu mối chính là tên InitialChatFriendsList. Điều này có nghĩa ID người dùng tương ứng với những người xuất hiện… trong thanh trò chuyện ở bên tay phải của Facebook mà thôi.

Sự thật đằng sau những tuyệt chiêu xem tiểu sử Facebook - 4

Nói một cách đơn giản hơn, đó là những người đã tương tác gần đây và thương xuyên nhất với bạn. Mặc dù họ có thể ghé trang Facebook của bạn trong thời gian qua nhưng nó cũng có tác dụng khi bạn thực hiện một cuộc trò chuyện trong Messenger, hoặc họ nhận xét về bài đăng của bạn. Một người ngẫu nhiên ghé thăm trang Facebook của bạn chắc chắn sẽ không xuất hiện trong danh sách này.

 

Bình luận