Trong các môn đấu võ số lượng cân nặng của các tay đấm là rất quan trọng, nó quyết định tới việc tay đấm sẽ thi đấu ở hạng cân nào, với đối thủ ra sao. Cũng chính bởi vậy các võ sĩ luôn phải ăn uống với chế độ kiêng khem khắc nghiệt để giữ được số cân chuẩn so với quy định.

Tuy nhiên một võ sĩ vượt quá số cân quy định, hoặc muốn "cắt cân" để xuống chơi ở hạng dưới thì buộc phải ép cân. Ngoài việc ăn uống ít, hoặc nhịn ăn các VĐV còn tập luyện đến mệt lả. Theo chia sẻ của các võ sĩ cách làm mất nước nhanh nhất là mặc bộ quần áo nhựa rồi chạy cho mồ hôi toát ra.

Sốc: Ép cân quá đà, tay đấm đột quỵ qua đời - 1

Yang Jian Bing mất mạng vì ép cân quá đà

"Lợi bất cập hại". những tác động tiêu cực ép buộc cơ thể khiến các võ sĩ có thể bị mất nước nghiêm trọng, nặng hơn dẫn tới đột qụy, mất mạng.

Cũng do ép cân quá đà, Yang Jian Bing, võ sĩ 21 tuổi người Trung Quốc đã bị đột quỵ, qua đời. Thông tin về cái chết của tay đấm xấu số được Liên đoàn ONE Championship xác nhận vào ngày hôm qua (11/2).

Được biết, do trước đó tay đấm người Trung Quốc đã vượt xa số cân quy định của hạng ruồi nên anh đã lên kế hoạch ép cân gấp rút để thi đấu với tay đấm Geje Eustaquio, nhưng mọi chuyện đã đi quá xa...

Trước đó vào năm 2013, võ sĩ MMA, Leandro Souza cũng đã mất mạng do uống thuốc lợi tiểu để giảm cân trước buổi kiểm tra cân nặng trước trận đấu của UFC.

Video trận đấu cuối cùng của võ sĩ xấu số ở giải võ ONE Championship:

Bình luận