Mẫu xe đua thể thức WRC của Toyota cùng sự thay đổi sau 18 năm
Mẫu xe đua thể thức WRC của Toyota cùng sự thay đổi sau 18 năm

Sau 18 năm vắng bóng, Toyota đã chính thức công bố việc quay trở lại cuộc đua này khi mùa giải mới sẽ bắt đầu vào tháng tới. Với sự góp mặt của ekip lái chính bao gồm người cầm lái Jari-Matti Latvala (16 lần chiến thắng trong 169 lần tham gia các vòng đua trong thể thức WRC), cùng với đồng đội Miikka Anttila, người đã từng sát cánh cùng Latvala từ năm 2003.

Trong khi đó, đội thứ hai của Toyota tại WRC 2017 tới đây sẽ là Juho Hänninen cùng đồng đội Esapekka Lappi, ê-kip vừa vô địch giải WRC2 vừa qua.

Bắt đầu sự nghiệp đua xe với một chiếc Toyota Corolla GT năm 2001, lần đầu tiên tham gia một cuộc đua Rally World là một chiếc Corolla WRC vào năm 2003 tại Estonia, vì vậy với tay đua Latvala, đây có lẽ là một cuộc hội ngộ đầy cảm xúc, "như đang trở về nhà".

Với mùa giải WRC 2017 tới đây, Toyota sẽ trang bị cho mẫu Yaris WRC động cơ tăng áp dung tích 1.6 lít với đường kính ống nạp lên tới 36 mm (so với loại 33 mm trong quy định trước đây), cho công suất đầu ra lên tới 380 mã lực.

Trở lại với World Rally Championship, Toyota Yaris WRC sẽ phải "đụng độ" cùng những đối thủ khá tên tuổi như Ford Fiesta ST, Subaru WRX, Renault Clio WRC, Volkswagen Polo WRC, Citroën DS3 WRC ...

Tổng hợp

Bình luận