Chính thức thành lập từ tháng 9/2015, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam đã trải qua hai năm phát triển và bước đầu gặt hái được những thành công đáng tự hào. Năm 2017 có thể được xem lịch sử của Quyền Anh Việt Nam khi các VĐV đã thi đấu ấn tượng và gặt hái được nhiều thành tích cao tại các giải đấu quốc tế. Dưới góc nhìn của VoThuat.vn, chúng tôi xin điểm lại những sự kiện đáng chú ý của Quyền Anh Việt Nam trong một năm vừa qua.

1. TRẦN VĂN THẢO GIÀNH ĐAI WBC CHÂU Á LỊCH SỬ

Trước khi lên đường sang Thái Lan tranh đai WBC chuyên nghiệp châu Á hạng siêu ruồi, Chủ tịch LĐ Quyền Anh Việt Nam nhận định rằng đây đã là một thành công lớn, là bước ngoặt trong lịch sử Boxing Việt Nam. Tuy nhiên Trần Văn Thảo đã làm được nhiều hơn thế khi anh chỉ mất 40 giây để hạ knock-out đối thủ George Lumoly (Indonesia) để mang chiếc đai WBC châu Á danh giá về Việt Nam.

Trần Văn Thảo đã đi vào lịch sử với tư các là võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai WBC châu Á chuyên nghiệp – một cột mốc đánh dấu vị thế của Quyền Anh Việt Nam trên võ đài quốc tế. Đây là bước ngoặt lịch sử để những võ sĩ tiếp theo có thêm động lực và tự tin hơn bước vào đấu trường Boxing chuyên nghiệp.

2. NGUYỄN THỊ TÂM GIÀNH HCV GIẢI VÔ ĐỊCH BOXING NỮ CHÂU Á 2017

Trước khi Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017 được tổ chức tại TP.HCM, thành tích tốt nhất mà các võ sĩ Việt Nam từng giành được chỉ dừng lại ở 2 tấm HCB của Ngô Thị Phương và Nguyễn Thị Vui vào năm 2008.

Bước vào giải đấu này, Nguyễn Thị Tâm không nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn. Tuy nhiên, với phong độ ổn định, võ sĩ của Boxing Hà Nội đã thi đấu kiên cường bằng bản lĩnh tuyệt vời để giành tấm HCV duy nhất về cho Boxing Việt Nam.

Trong trận chung kết hạng 51kg, Nguyễn Thị Tâm gặp đối thủ Pang Choi Mi của CHDCND Triều Tiên. Bằng chiến thuật thi đấu khôn ngoan, Nguyễn Thị Tâm đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 3-2, qua đó mang về tấm HCV lịch sử cho Boxing Việt Nam tại sân chơi châu Á.

Tấm HCV của Nguyễn Thị Tâm cùng với 4 HCB của các võ sĩ Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng, Nguyễn Thị Hương, Trần Thị Oanh Nhi đã giúp Boxing Việt Nam tạo nên một giải đấu thành công nhất từ trước đến nay tại sân chơi châu Á.

Bình luận