phien-ban-dong-ho-xa-xi-richard-mille-rm-67-01-co-mat-tai-viet-nam

Richard Mille RM 67-01 ấn tượng trong thiết kế mặt đồng hồ và tonneau-shaped độc đáo. Một chiếc đồng hồ có “khả năng biến mất” trong tay áo của các bộ suit bởi nhỏ và mỏng hơn. Phiên bản RM 67-01 là sự hiện thực hóa của Richard Mille về mong muốn tạo ra chiếc đồng hồ kết hợp bởi những điểm đặc trưng của hãng.

phien-ban-dong-ho-xa-xi-richard-mille-rm-67-01-co-mat-tai-viet-nam-1

Phiên bản này được thiết kế với kiểu dáng cong từ cỗ máy cho đến tổng thể bên ngoài. "Thực tế không ít giải pháp đã được đưa ra và cân nhắc về cỗ máy của chiếc đồng hồ lưng cong. Điều này khiến nhiều người sẽ liên tưởng từng chi tiết trong đồng hồ từ bánh răng tới kim sẽ có độ cong tương đồng với case đồng hồ", đại diện hãng cho hay.  Richard Mille sẽ khiến chủ nhân thoả mãn khi chiêm ngưỡng cả mặt trước và mặt sau của chiếc đồng hồ hai kim này.

phien-ban-dong-ho-xa-xi-richard-mille-rm-67-01-co-mat-tai-viet-nam-2

Phần đặc biệt nhất của RM 67-01 nằm cỗ máy CRMA6 có rotor đặt ở trung tâm với độ dày chỉ 3,6mm, phẳng, thậm chí là siêu phẳng chứ không hề cong như phần case. Cỗ máy cũng không có hình tròn thường thấy mà tuân theo tonneau-shaped - một tiểu tiết nhưng lại rất được lòng giới mộ điệu máy móc đồng hồ.

phien-ban-dong-ho-xa-xi-richard-mille-rm-67-01-co-mat-tai-viet-nam-3

Tấm nền của RM 67-01 được chế tạo từ Titanium Grade 5, đồng thời được phủ electroplasma màu xám, riêng phần phủ trên các cầu lại có màu đen. Phần rotor ở trung tâm cỗ máy được làm từ platinum nguyên khối được nối với chốt trục bởi các ốc titanium. Từng chi tiết cắt vát, xử lý bề mặt nhám hay đánh bóng, hoàn thiện vô cùng tỉ mỉ và hoàn toàn bằng thủ công. Các chi tiết kỹ thuật vận hành một cách êm ái chính xác 28.800 khắc mỗi giờ và mang lại tới 50 giờ năng lượng dự trữ cho đồng hồ.

phien-ban-dong-ho-xa-xi-richard-mille-rm-67-01-co-mat-tai-viet-nam-4

Mặt kính sapphire phô bày toàn bộ cỗ máy, tấm nền, với các đường kẻ sọc thẳng hàng thường thấy trong kiến trúc. 12 chữ số trên đồng hồ được tạo nên từ kim loại nguyên khối chạy dọc theo một đường ray nhỏ gắn liền cùng cỗ máy, góp phần tạo chiều sâu cho chiếc đồng hồ siêu mỏng. Dù vậy, phiên bản 67-01 vẫn duy trì sự tối giản với 2 kim giờ, phút, ngày hiển thị ở vị trí số 5. Đặc biệt là vẫn có sự xuất hiện của kim chức năng chỉ vị trí của núm crown W (winding) D (Date) và H (hours).

phien-ban-dong-ho-xa-xi-richard-mille-rm-67-01-co-mat-tai-viet-nam-5

Đồng hồ Richard Mille RM 67-01 xuất hiện với 3 phiên bản titanium, vàng trắng và vàng hồng. Với độ siêu mỏng cùng tonneau-shaped có thể linh hoạt trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhiều nguồn tin cho biết, RM 67-01 hiện đang tham gia tour trưng bày tại châu Á trước khi bán chính thức, và sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 6 tới.

Bình luận