Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 1

Nếu bạn đã từng nhấp chuột vào xem một bài viết về “những địa điểm cần ghé thăm trước khi chết” hay danh sách những khu rừng đẹp nhất thế giới, rất có thể bạn đã từng bắt gặp ảnh chụp rừng trúc Sagano.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 2

Tọa lạc ở quận Arashiyama tuyệt đẹp phía Tây cố đô Kyoto, sự nổi tiếng của khu rừng ngày càng được nhân rộng những năm gần đây.  Cách đây không lâu, Bộ Tài nguyên Môi trường Quốc gia đã đưa Rừng tre Sagano vào danh sách “100 không gian âm thanh của Nhật Bản”.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 3
Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 4

Để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, hãy đến đây vào mùa thu và mùa xuân, lúc sáng sớm hoặc tối muộn và hoàn toàn tránh ngày cuối tuần. Nơi đây không hề mất phí vào cửa và mở cửa 24/7.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 5

Ngay bên ngoài lối vào Rừng Trúc là cửa vào phía bắc của Đền Tenryu-ji, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là một trong Kyoto-gozan, năm đền thờ lớn của cố đô.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 6

Với những ngọn đồi núi thoai thoải phủ đầy cây xanh dốc xuống dòng sông Hozu hiền hòa xinh đẹp, những ngôi đền lịch sử sừng sững và những con phố quyến rũ, Arashiyama đã được chính phủ Nhật Bản công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia và Khu vực có cảnh quan tự nhiên đẹp nhất.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 7

Ngày nay, một trong những cách tuyệt nhất để thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của Arashiyama là đi bằng tàu hỏa trên Tuyến Đường sắt Phong cảnh Sagano, còn được gọi là chuyến tàu lãng mạn.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 8

Sau đó, nhiều du khách thường sẽ bắt xe buýt đi từ ga tàu đến bờ sông, nơi bạn có thể du thuyền trên sông Hozu trong khoảng hai giờ từ Kameoka về Arashiyama như một quý tộc Nhật Bản thực thụ.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 9

Sau khi ghé qua tất cả các điểm thăm quan, hãy xả hơi tại một trong số rất nhiều quầy kem tươi bên đường, những cây kem ốc quế vani trà xanh ngọt mát đặc biệt gây nghiện, và cũng là cơ hội chụp ảnh tuyệt vời.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 10

Nếu muốn chút an tĩnh cho bản thân, đền Otagi Nenbutsu-ji là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cách rừng trúc Sagano khoảng 30 phút đi bộ, khu đền có hơn một trăm tượng rakan nhỏ  (tượng đá khắc họa những người đã giác ngộ) được dựng lên từ năm 1981 trong quá trình trùng tu ngôi đền.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 11

Hầu hết đều nằm tĩnh lặng, phủ trên mình một lớp rêu phong của thời gian. Một số bức tượng mỉm cười vui vẻ. Nếu có dịp đến đây, bạn hãy thử tìm kiếm một bức tượng lẻ kỳ lạ cầm trên tay vợt tenis nhé.

Ở Nhật Bản có một khu vườn chỉ cần lạc vào là bạn sẽ bị mê hoặc - 12

Nếu bạn dẫn theo trẻ con và các bé đang mè nhẽo vì quá chán và muốn tới những địa điểm sống động hơn, hãy đưa bé lên núi Arashiyama tới công viên khỉ Iwatayama, ngôi nhà của hơn 100 chú khỉ Nhật Bản. Thú vị ở chỗ, bạn – du khách loài người sẽ ở trong lồng, và những chú khỉ, cư dân vương quốc động vật sẽ tự do đi lại bên ngoài.

 

Bình luận