1. Đọc tin nhắn mà không để lại dấu vết

Với Facebook Messenger chẳng hạn, khi vào đọc tin nhắn mà không muốn cho đối phương biết bạn đã đọc, chỉ cần để cho tin nhắn load hết trên máy, sau đó bật chế độ máy bay lên và vào đọc như bình thường.

Sau khi đọc xong, bạn khép cửa sổ chát lại và tắt chế độ máy bay là xong, như chưa có chuyện gì xảy ra.

2. Sửa lỗi sóng di động

Khi điện thoại có vấn đề về sóng di động, có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra và khắc phục, trong đó đơn giản nhất là hãy bật chế độ máy bay lên, đợi một lúc rồi sau đó tắt nó đi.

3. Tiết kiệm pin

Từ trước đến nay, chế độ máy bay vẫn được xem là giúp điện thoại tiết kiệm pin, đồng thời cũng giúp sạc pin nhanh hơn do các kết nối khác như wifi, bluetooth đều sẽ bị ngắt đi.

 Những tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết? - 1

4. An toàn cho sức khỏe

Nhiều lời khuyên đã được các chuyên gia đưa ra trước đó về những khả năng ảnh hưởng của sóng điện tử đến sức khỏe con người, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, buổi tối đi ngủ, bạn nên tắt các loại sóng wifi, điện thoại để cơ thể được nghỉ ngơi, “trốn” tạm thời các loại sóng này qua đêm. Trong đó, thao tác bật chế độ máy bay là một gợi ý tốt. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi các cuộc điện thoại không cần thiết mà điện thoại cũng được nghỉ ngơi.

Những tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết? - 2

5. Tăng cường sự tập trung

Khi không muốn bị làm phiền lúc đang làm việc hoặc không muốn nghe, nhận cuộc gọi, tắt máy đi cũng là môt cách bạn có thể làm. Tuy nhiên, sẽ rất mất thời gian để bạn có thể khởi động máy hoạt động trở lại. Cách đơn giản thôi, hãy bật chế độ máy bay lên. Khi nào xong việc, bạn chỉ cần tắt nó đi là mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

 6. Tiết kiệm tiền khi ở nước ngoài

Nếu không để ý, vẫn để chế độ thông thường khi đi du lịch nước ngoài, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ Roaming. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn bị trừ một số tiền lớn chỉ để nghe điện thoại và nhắn tin không cần thiết và chế độ máy bay sẽ là cứu cánh cho bạn.

 

Bình luận