Hiện tại, lực sĩ Zydrunas Savickas đã bước sang tuổi 39 nhưng sức mạnh của chàng khổng lồ cao 1,91 m, nặng 180 kg là không hề thuyên giảm.  Đến với bộ môn sức mạnh từ năm 17 tuổi, lực sĩ có biệt danh là "Big Z" ngay lập tức chứng tỏ tài năng khi lập tức phá kỷ lục Lithuanian trong động tác ngồi, rồi đứng lên với 400 kg trên vai.

Tới năm 1998 (23 tuổi), ''Hercules" lần đầu tiên giành được danh hiệu "Người đàn ông khỏe nhất Lithuanian". Và đó chỉ là 1 trong tổng số 12 lần Savickas giành danh hiệu cao quý này trong đó có 6 lần liên tiếp vô địch từ năm 2004 đến 2009.

Những siêu lực sỹ vô địch: Số 1 của mọi số 1 - 1

Savickas bắt đầu tập luyện từ năm 17 tuổi. Sau 22 năm, Savickas sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ với 4 lần vô địch WSM (2009, 2010, 2012 và 2014), 7 lần tại Arnold Strongman Classic, 3 lần tại Europe's Strongest Man, 11 lần giành Lithuania's Strongest Man

Trong sự nghiệp Zydrunas Savickas còn có mốc son chói sáng trong giải đấu sức mạnh Arnold Strongman. Ở ngay lần đầu tham dự giải đấu này, "Hercules" đã giành chức vô địch (2003). Tiếp đó chàng trai người Lithuanian tiếp tục vô địch thêm 5 năm liên tiếp, lần cuối cùng anh vô địch vào năm ngoái 2014. Với 7 lần vô địch giải đấu danh giá chỉ sau giải thế giới, Savickas đang là lực sĩ vĩ đại nhất Arnold Strongman.

Sự nghiệp thi đấu của Savickas gặp phải biến cố lớn vào năm 2001, trong cuộc thi sức mạnh tại quần đảo Faroe, ''Hercules" đã bị đứt dây chằng bánh chè. Chấn thương cực nặng nơi đầu gối gần như là dấu chấm hết cho sự nghiệp của chàng trai Lithuanian, nhưng sau đó anh đã trở lại phi thường và làm nên những điều không tưởng.

Lần đầu tiên ''Hercules" đạt được danh hiệu sức mạnh cao quý nhất là vào năm 2009. Ở cuộc thi "Những người đàn ông khỏe nhất hành tinh" tại Malta, Zydrunas Savickas đã vượt qua lực sĩ sau này là đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của anh Mariusz Pudzianowski (5 lần vô địch thế giới - đứng đầu danh sách vô địch).

Những siêu lực sỹ vô địch: Số 1 của mọi số 1 - 2

Lập kỷ lục nâng lốp xe 534 kg tại cuộc thi Arnold Strongman 2014

Không dừng lại ở đó, Zydrunas Savickas tiếp tục vô địch thế giới thêm 3 lần nữa vào các năm 2010, 2012 và 2014. Với 4 lần vô địch "Big Z" cùng với 2 VĐV khác đang đứng thứ nhì trong danh sách những lực sĩ giành được nhiều danh hiệu vô địch thế giới nhất.

Tại giải vô địch thế giới sắp diễn ra ở Malaysia, Zydrunas Savickas nằm ở nhóm 3. Dự kiến "Big Z" và Benedikt Magnusson lực sĩ người Iceland sẽ dắt tay nhau vào vòng chung kết, khi các đối thủ còn lại không quá đáng ngại.

Nếu ''Hercules" bảo vệ thành công chức vô địch thế giới tại Malaysia, anh sẽ san bằng thành tích 5 lần vô địch thế giới của Pudzianowski qua đó sẽ thực sự trở thành lực sĩ vĩ đại nhất là "Số 1 của những số 1".

Bình luận