AMERICAN BARLEY WINE

Các loại bia trong phong cách này thường có màu từ hỗ phách cho đến đỏ đồng. Đi cùng với vị ngọt lịm của mạch nha, khi thưởng thức loại bia này, anh em có thể cảm nhận được hương vị của caramel và/hoặc kẹo bơ đường. Nồng độ cồn trong loại bia này rất cao từ 8.4-10.6%. Cũng như những loại bia khác trong dòng Mỹ, loại bia này thường có độ đắng nhiều hơn so với những loại tương đồng của dòng bia Anh. Độ đắng của nó có thể lên đến 100 IBU. Với độ mạnh và đắng của loại bia này thì chúng ta nên thưởng thức chậm rãi cùng với thịt bò bít tết và uống khi bia ở nhiệt độ 10 -12℃ là thích hợp. 

11

AMERICAN IMPERIAL RED ALE

So với loại bia trên thì loại bia này ít đắng hơn. Nó sử dụng một loại hoa bia của Mỹ, có vị đắng, hương thơm và mùi vị không quá cao. Loại bia này cân bằng được vị đắng của hoa bia và độ ngọt của mạch nha. Một số thợ nấu bia sẽ chọn cách làm lạnh nhanh dịch đường để tạo ra những màn hơi bia mờ đọng trên ly mà chúng ta có thể nhìn thấy. Loại bia này thích hợp để uống ở nhiệt độ từ 10 -12℃ cùng với thịt hộp.

12

BRITISH-STYLE BARLEY WINE ALE

Nếu anh em nào thích nồng độ bia cao nhưng không thích vị đắng nhiều thì có thể lựa chọn loại bia này. Đây là loại bia nồng độ mạnh từ 8.5 -12% và có mùi hương được tạo ra hoàn toàn bởi đặc tính của chính loại mạch nha dùng để nấu. Loại bia này có mùi vị của mật ong và hương vị của kẹo caramel cùng bơ, màu tối hơn và ít đắng hơn. Nó được uống ở nhiệt độ từ 10 -12℃ cùng với vịt Macroc. 

13

ENGLISH-STYLE OLD ALE

Đây là loại bia ít đắng và không nặng đô bằng các loại bia còn lại trong dòng bia mạnh này. Nó chỉ có độ còn từ 6.3-9.1%. Điểm đặc biệt của loại bia này là trải qua một quá trình lên men dài, tạo ra một vị ngọt khá giống rượu. Loại bia này thường được uống ở nhiệt độ từ 4 -7 ℃ cùng với thịt heo hoặc cừu nướng.

14

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Bình luận