tap-the-hinh-co-anh-huong-nhu-the-nao-den-chieu-cao-cua-ban-0

Xét trên khía cạnh khoa học thì việc tập thể hình sẽ không thể làm cơ thể ngừng phát triển chiều cao hay kìm hãm sự phát triển của cơ xương. Khi chúng ta luyện tập thể hình sẽ giúp cơ xương thêm phần rắn chắc, khỏe mạnh, chống được bệnh loãng xương.

tap-the-hinh-co-anh-huong-nhu-the-nao-den-chieu-cao-cua-ban-1

Nhưng trên thực tế từ việc luyện tập thì việc tập thể hình với các bài tập như đứng gánh tạ hay nâng tạ nặng sẽ đè nén nên các khớp sụn thường xuyên và nhiều giờ thì nó không phải là điều kiện lý tưởng cho việc chiều cao của bạn phát triển tốt nhất được. Nhất là những bạn đang ở lứa tuổi phát triển chiều cao, có thể nó sẽ không làm bạn lùn đi so với chiều cao vốn có nhưng bạn sẽ khó có chiều cao tối đa với thân hình của mình.. 

Vậy lời khuyên nào, cho tập thể hình mà không bị "lùn"?

Không nên tập tạ lúc sáng sớm. Vì thời điểm này là lúc con người cao nhất, sau một đêm con người hoàn toàn không phải chịu tác động của trọng lực. Thay vì tập tạ lúc này, bạn có thể hít xà nhẹ nhàng. Điều này sẽ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của bạn, Hơn nữa, những bài hít xà cũng có khả năng tạo hình, lên cơ ngực, tay rất tốt. sắp xếp, xây dựng cơ rất tốt.Những bài tập với tạ nằm là sự lựa chọn tốt cho việc phát triển chiều cao của bạn, hạn chế những bài tập gánh tạ hay nâng tạ những bài tập có tác động ngược đến chiều cao của mình.

tap-the-hinh-co-anh-huong-nhu-the-nao-den-chieu-cao-cua-ban-3

Tích cực đu xà, bơi hay bóng chuyền vào cuối mỗi buổi tập. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn sẽ luôn ở trong tâm thế giãn nở, không bị chèn ép sau khi tập tạ. Cơ thể bạn được giãn nở ngay sau động tác này thay vì dần trở về trạng thái phục hồi mất cả đến cả tiếng. Hơn nữa hệ cơ xương cũng không được kích thích phát triển, chỉ tăng được sức dẻo dai, bền bỉ của nó. Bên cạnh đó, có thêm một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng can xi, đạm và protits. Vậy là bạn có thể yên tâm nhé! Có thể bạn quan tâm: 35 cách tập xà đơn tăng chiều cao.

Bình luận