Chúng tôi sẽ không chia loại quần cơ bản theo thể loại: Quần tây, quần khaki, chinos v.v... cái đó ai cũng biết rồi và trên Chuẩn Men cũng đầy cả ra nên không phải nói chi li làm gì mà thay vào đó, Chuẩn Men sẽ chia theo kích thước. Ở mỗi loại kích thước, bọn mình sẽ giới thiệu anh em từng kiểu phối với áo, quần. Anh em cứ theo đó mà triển là được. Chúng ta sẽ bắt đầu với slim fit. 

Quần slim fit

Slim fit là gọi chung cho những kiểu trang phục ôm sát vào người. Kiểu này rất thích hợp cho anh em nào thích khoe body (đặc biệt là mấy anh trai quẩy tạ hằng ngày). Những ai có vóc dáng vừa tầm, trung bình (nghĩa là không cao quá, không mập quá) mặc kiểu này cũng được. Đặc biệt, kiểu quần này chống chỉ định với các thanh niên gầy ốm. Trong thời trang có một nguyên tắc bất di bất dịch đó là "tốt khoe, xấu che": đã ốm còn mặc slim fit thì không ổn. Tương tự như vậy, nếu bụng bia thì slim fit lại càng là thảm họa. 

moderntrouser-skinny

Tuy nhiên, các anh em gầy nhom nếu được bạn gái lỡ mua cho quả quần slim fit để giống phong cách các Ộp Pa thì nên xử lý theo cách sau để trông bớt "cò hương". Đó là hãy mang giày cùng màu với màu quần, cả vớ cũng thế. Nếu phần trên ốm quá, anh em cứ khoác cái bomber hoặc cái áo sơ mi bên ngoài là ... Chuẩn phong cách Đông Á ngay. 

ddd93bce75d2267d4e4e5e6128052fee

untitled-2

Xem thêm: Những cách phối đồ đơn giản mà đẹp nhất cho Chuẩn Men

Quần ống đứng

Một trong những kiểu quần cho mấy ông trưởng thành vì nó tạo cái nhìn đứng đắn và chững chạc nên cộng thêm mấy tuổi cho những ai mặc vào. Quần ống đứng không linh hoạt như kiểu slim fit, nó thường được mặc kết hợp cùng sơ mi và trang phục vest để đến công sở. Một điểm cộng cho kiểu quần này là lợi thế ăn gian chiều cao. Những anh em chân ngắn thì nên chọn kiểu quần này với độ phủ của ống qua giày giúp anh em trông cao hơn bất giờ đấy.

moderntrouser-straight

Quần ống rộng

Kiểu quần này có đặc trưng là phần hông rộng, ống được bóp nhỏ dần xuống lai. Và nếu phần hông càng thùng thình thì sẽ tạo thành kiểu baggy mà mấy anh em hay thấy dân hippop mặc.

moderntrouserwide  

Kiểu quần này khó để mặc đẹp vì hơi kén dáng. Phần hông rộng có thể giúp anh em che đi khuyến điểm vòng 3 bè và rộng. Tuy nhiên, với những người có chiều cao khiêm tốn thì không nên mạo hiểm để thử kiểu quần này vì sẽ khiến anh em trông lùn hơn. Tóm lại cho vuông, anh em nào có bụng bia, đây là kiểu quần của anh em!

moderntrouser-wide

Quần jogger

Đây là kiểu quần làm mưa làm gió trong thời gian qua mà tôi tin chắc rằng anh em đang tự hỏi không biết mặc sao cho đẹp. Anh em nên nhớ rằng đẹp ở đây là phải hợp thời và hợp dáng nữa nhé. Nói jogger nghe cho nó sang, chớ kiểu quần này giống quần anh em mặc tập thể dục hằng ngày ấy: có phần hông cột thun, phần lai quần cũng ... thun nốt. Kiểu này mặc đi làm, đi chơi kiểu gì cũng được, lại thích hợp với anh em bụng bự, cũng thỏa mãn nhu cầu che đi sự gầy còm của các thanh niên gầy nhom. Tóm lại, kiểu quần phù hợp cho tất cả mọi người. Cách mặc đồ, anh em tham khảo như bên dưới: 

moderntrouser-joggers

Kiểu quần này có phần ống được may bó vào cổ chân, rất phù hợp với phong cách thể thao năng động và thoải mái. Anh em có thể kết hợp với áo thun, giày thể thao cùng áo khoác bomber để đến phòng gym hay dạo phố…

mac-1

Và đây là một số phong cách có thể triển nếu đi làm (nếu công ty anh em không bắt phải mặc sơ mi, quần tây, cravat đến văn phòng)

mac-2

Kiểu này kết hợp tốt với giày thể thao, giày casual và đặc biệt là giày bốt. Chú ý, giày Tây và jogger không phải là đôi bạn thân. Kết hợp sẽ đem lại ... thảm họa. 

Kết

Trên đây cũng là kha khá các loại quần để anh em có thể thử. Cứ theo dõi các định hướng và cách phối đồ ở trên và thử. Phải thử thì anh em mới biết kiểu nào là kiểu phù hợp với mình nhất và cứ theo phong cách đó mà tiến hành. Chúc anh em có một tủ đồ với các loại quần ưng ý. 

Bình luận