Ngày nay, với mức độ tiêu thụ bia rượu hàng đầu thế giới, chắc hẳn hình ảnh đàn ông uống bia hẳn rất xấu trong mắt chị em phụ nữ nói riêng, hay cả xã hội nói chung. Thật ra, bia rượu không sai, người uống mới sai, ngược lại, bia rượu sẽ là người bạn tốt của đàn ông chúng ta nếu biết cách sử dụng hợp lý.

Theo nghiên cứu mới nhất tại đại học Greenwich, Anh Quốc, "làm nhẹ nhẹ" hai hay ba chai bia có tác dụng giảm đau còn hơn cả uống thuốc. Cụ thể, nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Pain (Cơn đau), kết quả nghiên cứu trên 400 người cho thấy khi uống bia, khả năng giảm đau của con người lên đến 25%, không chỉ có giảm ngay lập tức mà khả năng chịu đau sau khi uống bia cũng tăng dần lên. Các loại thuốc giảm đau thường thấy ngày nay phổ biến nhất là paracetamol, tylenol v.v... lần tới nếu anh em muốn giảm đau nhức, hãy thử uống vài chai bia xem thế nào. 

Tuy nhiên, trước khi anh em hoan hô và làm ngay một ly thì hãy lưu ý, cái gì quá cũng không tốt. Lâu lâu cần giảm đau làm vài chai thì được chứ uống nhiều quá thì coi chừng từ cơn đau này sẽ chuyển sang ... cơn đau khác vào sáng hôm sau đấy. 

Bình luận