Không phải ông Trịnh Văn Quyết, mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng mới là người giàu nhất Việt Nam, tổng tài sản 50.000 tỷ đồng theo thống kê từ Forbes

Nhiều năm qua, ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng đã gần như đóng đinh với vị trí giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, thứ tự trong danh sách top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán năm nay đã có sự thay đổi lớn.

Sự tăng giá quá khủng khiếp của cổ phiếu ROS (tăng gấp 11 lần) sau khi lên sàn hồi tháng 9 đã giúp ông Trịnh Văn Quyết vươn lên vị trí giàu nhất thị trường chứng khoán (xét về giá trị cổ phiếu đang trực tiếp nắm giữ).

Ông Phạm Nhật Vượng hiện xếp thứ 2 trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, tính đến phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là thống kê theo giá trị thị trường của lượng cổ phiếu mà cá nhân các người giàu nắm giữ. Còn theo cập nhật từ Tạp chí Forbes, ông Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam.

Đại diện duy nhất của Việt Nam tính đến 20h ngày hôm nay, 30/12/2016, vẫn là ông Phạm Nhật Vượng với vị trí số 917 cùng khối tài sản trị giá 2,2 tỷ USD, tức khoảng 50.000 tỷ đồng. So với con số từ đầu năm là 1,8 tỷ USD, tài sản của ông Vượng đã tăng 0,4 tỷ USD.

So với năm ngoái, vị trí của tỷ phú này đã tăng 201 bậc, so với vị trí 1118.

Năm 2016 là một năm tăng trưởng mạnh mẽ của Vingroup với hàng loạt siêu dự án mới, hàng loạt kế hoạch M&A, với sự hiện diện của Vinmart trên mọi nẻo đường và quyết định bất ngờ khi chuyển Vinschool thành hệ thống giáo dục phi lợi nhuận.

Luôn kín đáo và bí ẩn, có lẽ ông Vượng chẳng quan tâm đến việc mình đứng thứ mấy trong top người giàu. Ông vừa bất ngờ tạo ra một cú nổ vào thị trường bất động sản Việt Nam với kế hoạch xây dựng nhà giá rẻ.

Forbes là tạp chí uy tín, nổi tiếng với các xếp hạng người giàu trên thế giới. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên lọt top giàu có nhất thế giới của Forbes từ năm 2013, khi đó, ông nắm trong tay khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD và xếp thứ 974 trong danh sách.

Bình luận