Sau đêm chung kết đầu tiên với 5 trận đấu sôi nổi và kịch tính, Đấu trường Thép 2017 tiếp tục bước vào đêm thi đấu cuối cùng để xác định 4 nhà vô địch còn lại ở các hạng cân. Chương trình diễn ra tại Công viên 23-9 với sự đồng hành độc quyền của Nhàn hàng nước uống vận động Number1 Active Chanh muối.

Mở đầu đêm chung kết là trận đấu tranh đai vô địch hạng cân 54kg nữ giữa Hồ Thanh Hằng (Q.1) và Nguyễn Thị Kim Sang (An Giang). Ở trận này, Kim Sang hầu như là người làm chủ hoàn toàn với sức mạnh và thể lực vượt trội. Ngay từ hiệp đấu đầu tiên, cô liên tục đẩy đối thủ vào phía dây đài để tung ra nhiều cú đấm vòng cầu sở trường. Không những tấn công tốt, Kim Sang cũng là võ sĩ phòng thủ khá kín kẽ và hầu như ít để lộ sơ hở.

Võ sĩ Kim Sang (xanh) của An Giang thể hiện được sức mạnh vượt trội.

Trong khi đó, Hồ Thanh Hằng dù rất cố gắng nhưng không thể thi đấu với đúng như sức mạnh của mình từng thể hiện ở vòng loại. Những cú đấm của cô chưa đủ lực để gây khó khăn cho đối phương, thậm chí Hằng còn bị dính nhiều pha phản đòn lợi hại từ Kim Sang.

Nguyễn Thị Kim Sang trong một tình huống ra đòn.

Với đẳng cấp vượt trội, Nguyễn Thị Kim Sang là người giành chiến thắng và trở thành tân vô địch hạng cân 54kg nữ.

TS Trần Quí Thanh trao đai vô địch cho Kim Sang.

Ở trận chung kết tiếp theo của nam hạng cân 49kg, Sẳm Minh Phát (Q.11) đối đầu Nguyễn Thành Duy (Bình Thạnh). Hai võ sĩ đã cống hiến lối đánh rực lửa khiến khán giả cực kỳ phấn khích. Minh Phát là người chủ động tấn công nhiều hơn với những cú đấm đầy sức mạnh.

Sẳm Minh Phát (đỏ) tỏ ra vượt trội.

Trong khi đó, Thành Duy cũng tỏ ra là võ sĩ bản lĩnh với những cú đấm móc phản đòn chuẩn xác. Hai võ sĩ thường xuyên có nhiều tình huống đôi co nhau rất kịch tính.

Một pha ra đòn chính xác của Minh Phát.

Mặc dù vậy, xét về tổng thể thế trận, Minh Phát vẫn tỏ ra vượt trội hơn so với đối thủ. Không có gì bất ngờ khi trọng tài công bố anh là người giành chiến thắng. Chiếc đai vô địch là phần thưởng xứng đáng cho những gì đã thể hiện của Sẳm Minh Phát.

Sẳm Minh Phát vô địch hạng cân 49kg nam.

Một trận đấu rất được chờ đợi trong đêm chung kết là cuộc so găng giữa Tất Hoàng Thanh (Q.4) và Võ Thiện Thắng (Q.7) ở hạng cân 52kg. Có thể gọi đây là cuộc chiến của sức mạnh bởi hai võ sĩ đều sở những cú đấm như “búa bổ”. Như thường lệ, Hoàng Thanh cho thấy sự hiếu chiến của mình bằng cách nhập cuộc hứng khởi. Ngay từ hiệp 1, anh đã không ngần ngại đánh phủ đầu bằng sức mạnh từ những cú đấm đầy sức mạnh của mình. Tuy nhiên ở trận này, Thiện Thắng là đối thủ không hề dễ bị bắt nạt. Bằng chứng là võ sĩ của Q.7 vẫn đứng vững và di chuyển né đòn rất linh hoạt.

Tất Hoàng Thanh vẫn thể hiện được sức tấn công mạnh mẽ.

Bình luận