Tỷ phú Jack Ma và ông Trump đã có buổi tiếp xúc với phóng viên trước khi tiến hành cuộc gặp gỡ chính thức. Được biết cuộc thảo luận của họ nhắm vào kế hoạch tạo ra 1 triệu việc làm cho nước Mỹ thông qua việc cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này bán hàng hóa tại Trung Quốc trên các nền tảng mua sắm của tập đoàn Alibaba.

“Alibaba muốn tạo ra việc làm cho nước Mỹ bằng cách giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí cả nông dân nước này bán hàng hóa tới 300 triệu người dân thuộc tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc”, phía Alibaba nói.

Jack Ma và Donald Trump vừa có cuộc gặp 'rất thú vị' với nhau và họ đã đưa ra được 1 cam kết cực kỳ quan trọng

“Chúng tôi đã có buổi gặp mặt tuyệt vời”, ông Trump trả lời phóng viên và mô tả Jack Ma là “một doanh nhân cực kỳ, cực kỳ vĩ đại, doanh nhân tốt nhất trên thế giới”.

“Ông ấy yêu đất nước này và ông ấy yêu Trung Quốc”, ông Trump tiếp tục.

Trong khi đó, tỷ phú Jack Ma trả lời phóng viên tại tòa tháp Trump rằng 2 việc được thỏa thuận trong cuộc họp là cho phép các sản phẩm như “quần áo, rượu và hoa quả” sẽ được bán trên các nền tảng mua sắm của Alibaba. Thêm nữa, Jack Ma nói rằng ông cũng thảo luận cả những vấn đề liên quan tới việc cải thiện mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ông Trump cũng một lần nữa chỉ trích những chính sách kinh tế của Trung Quốc và cáo buộc quốc gia này "lấy cắp" việc làm của Mỹ và bởi vậy ông ấy sẽ tăng rào cản để hàng hóa Trung Quốc được bán tại Mỹ.

Alibaba hiện đang lên kế hoạch mở rộng tại thị trường Mỹ. Công ty đã mở một trụ sở tại New York và thúc đẩy sự tham gia của nhiều bên hơn trong ngày hội mua sắm 11/11 hàng năm.

Cuộc gặp giữa ông Trump và tỷ phú Jack Ma đến sau vài tuần ông Trump gặp gỡ với CEO Masayoshi Son của Softbank. Ở buổi gặp này, ông Trump cũng có được cam kết khoản đầu tư khổng lồ từ ông Son với hy vọng tạo ra 50.000 việc làm cho nước Mỹ.

Bình luận