Nổi tiếng với lối đánh càn lướt mạnh bạo quen thuộc của Muay Thái, Saechai còn làm nên dấu ấn của riêng mình khi rất biết cách chọc đối thủ nổi điên trên sàn đấu không chỉ bằng những đòn thế có bình thường nhưng hiệu quả đến mức khó chịu, mà còn có những kỹ thuật có một – không – hai, khiến đối thủ lắm lúc chống đỡ một cách vụng về đến tức cười, chẳng hạn như cú Cartwheel kick.

Trong video từ kênh YouTube fightTIPS, chúng ta sẽ thấy cách thực hiện cú đá Cartwheel kick. Như lưu ý trong video, đây có thể là một kỹ thuật rất nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách.

Hầu hết các cú đá ‘bay’ đều kết thúc bằng việc lưng của bạn sẽ tiếp xúc với sàn, nhưng trong Cartwheel kick, đầu của bạn xuống rất thấp trong khi đối thủ của bạn có thể thực hiện cú đá thấp vào đầu của bạn.

Mặc dù cú đá có thể là một kỹ thuật phi chính thống, nguy hiểm, nhưng huyền thoại Muay Thái Saenchai đã sử dụng kỹ thuật này trong nhiều trận đấu.

Mặc dù có vẻ là khá hiếm, nhưng đã được thực hiện khá nhiều lần tại UFC bởi các võ sĩ như Brian Ebersole, Ricardo Lamas, Cub Swanson, Lando Vannata, Anthony Pettis, hay Alan Jouban.

Bình luận