Ở thời trung cổ điều căn bản đầu tiên bạn phải có để trở thành hiệp sĩ đó là bạn phải là con trai. Các hiệp sĩ ban đầu xuất thân từ tầng lớp các nghèo khổ thời kì đầu phong kiến. Họ không có địa vị xã hội, thậm chí có khi đói kém hơn cả nông dân. Ban đầu phải được “nhập học” bằng cách theo hầu lãnh chúa vào năm một cậu bé 7 tuổi. Trong thời gian đó, cậu bé được học cách cư xử, phép lịch sự, sạch sẽ và tôn giáo. Ngoài ra còn học cách săn bắn cùng cách nuôi chim ưng, một số kỹ năng phụ khác như chuẩn bị ngựa, cưỡi ngựa, làm quen với các loại áo giáp và vũ khí.

4006093-lal298092

Đến năm 14 tuổi thì công việc học tập bắt đầu thực sự nặng nề khi phải theo chân một hiệp sĩ khác. Nhiệm vụ chính là chuẩn bị ngựa và binh khí cho Hiệp sĩ trong trận đấu. Tất cả những gì về danh dự và dũng cảm của mộ Hiệp sĩ sẽ được truyền đạt. Cho đến khi khoảng 18-21 tuổi, việc đào tạo đã hoàn tất, bạn sẽ được phong tước giống như hình thức tốt nghiệp vậy. Việc phong tước có thể xảy ra ngay trên chiến trường, khi mà lãnh chúa hay nhà vua đơn giản chỉ cần đặt tay hay thanh kiếm lên hai bên vai và nói: “Ta ban cho anh danh hiệu hiệp sĩ”. Ngoài ra, bạn còn cần có giấy chứng nhận “Arma Patrina” để có thể mang vũ khí như khiên và giáo mác.

knights-1920x1200

Những hiệp sĩ mang bộ áo giáp có khối lượng lên tới 50 đến 60 kg, như vậy cũng đủ hiểu được những hiệp sĩ là người rất khỏe mạnh. Ngoài các bài học về đầu kiếm ra, các hiệp sĩ còn học thêm cả binh lược, tuy nhiên vào thời đó đa phần họ được học trong chiến trường nhiều hơn là trong sách vở.

Save

Bình luận