Một tháng trước khi diễn ra Olympic 2016, các cô gái hành nghề mại dâm ở khu vực đèn đỏ Vila Mimosa, gần trung tâm thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã chuẩn bị cho một vụ "làm ăn lớn" với du khách đến thế vận hội.

Một trong số đó là in các tờ rơi bằng tiếng Anh ghi giá cả của các cuộc vui cùng khách hàng, trong đó còn ghi rất chi tiết về việc giảm giá. Với nửa tiếng quan hệ, khách mua dâm sẽ được giảm giá còn 40 real (280.000 đồng), trong khi giá cũ là 70 real (491.000 đồng).

gai-ban-hoa-o-brazil-dong-loat-dai-ha-gia-mua-olympic-2016

Giá cả của các cuộc mua vui ở Vila Mimosa được nhận xét là đã giảm khá "sâu". Thế vận hội mùa hè 2016 diễn ra từ 5/8 đến 21/8. Ảnh: Zerohedge.

Sở dĩ có việc "đại hạ giá" này vì các cô gái phố đèn đỏ đã có một mùa làm ăn thất bát vào 2 năm trước, khi World Cup diễn ra. Khi đó, họ ngỡ rằng sẽ kiếm được kha khá dựa vào lượng khách đến cổ vũ cho các đội bóng từ khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng sự "bùng nổ" đó đã không bao giờ xảy ra. "Chúng tôi đã mong đợi rất nhiều từ World Cup, nhưng chẳng có nhiều người ghé qua đây", một phụ nữ có thâm niên làm trong nghề dịch vụ tình dục cho biết.

Do đó, khi Brazil đăng cai thế vận hội Olympic 2016, các cô gái bán dâm đã đồng loạt hạ giá nhằm tìm kiếm nhiều khách hàng.

Aline Docinha, 39 tuổi và có 12 năm trong nghề cho biết trước khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, mỗi ngày cô tiếp 6-8 khách hàng. Nhưng hiện nay, mỗi ngày cô có 1-2 khách đã là may mắn.

Còn Gabriela, 39 tuổi, người có con gái đã 22 tuổi và hai đứa cháu ngoại cho biết cô cần ít nhất 250 real (1,7 triệu đồng) một ngày để trang trải sinh hoạt phí cho cả nhà. Nhưng kể từ năm ngoái, con số thực tế cô kiếm được hàng ngày chỉ còn một nửa.

gai-ban-hoa-o-brazil-dong-loat-dai-ha-gia-mua-olympic-2016-1

Nhiều gái bán dâm ở Vila Mimosa phải nuôi cả gia đình. Ảnh: Zerohedge.

"Tôi còn phải nuôi cả người mẹ đã 89 tuổi. Gia đình phụ thuộc vào thu nhập của tôi, mặc dù họ không thích những gì tôi làm. Tuần trước, tôi đã tuyệt vọng khi người ta sắp cắt điện thoại, tivi và điện. Tôi cũng không có nhiều tiền để mua khí đốt. Và vào phút cuối cùng, tôi đón một vị khách. Anh ta đã trả tiền để tôi có thể thanh toán các hóa đơn", Gabriela cho biết.

Các cô gái hành nghề mại dâm ở đây cũng thừa nhận rằng, kể từ sau cuộc suy thoái, số lượng khách hàng ngày càng ít đi. Họ sẽ phải cạnh tranh với nhau nhiều hơn để kiếm tiền. Thu nhập của họ càng ngày càng bị ảnh hưởng bởi nền kinh đế ảm đảm của nước nhà.

Vila Mimosa là khu vực mại dâm lâu đời và lớn nhất của Rio de Janeiro, với hơn 3.000 phụ nữ cung cấp dịch vụ tình dục trong hơn 70 quán bar, câu lạc bộ đêm. Khu vực sầm uất này rộng khoảng 2.500 m2, được thành lập từ những năm 1920, khi phụ nữ Đông Âu chạy sang đây để lánh nạn khỏi chiến tranh thế giới thứ nhất. Những người nghèo và không chồng bắt đầu hành nghề mại dâm để kiếm sống. Điểm đặc biệt của Vila Mimosa là chỉ có phụ nữ mới hành nghề mại dâm, còn nam giới và những người chuyển giới đều bị cấm hoạt động.

Không giống các con phố sạch sẽ khác trong khu du lịch của Rio như Copacabana, khu Vila Mimosa khá phức tạp với nhiều lối tắt nhỏ, tối và ngõ hẻm ẩm ướt, nhếch nhác. Nơi đây cũng khiến du khách e ngại bởi "có tiếng tăm" về các tội phạm đường phố, các hoạt động bất hợp pháp như buôn bán ma túy.

Nơi các cô gái mại dâm phục vụ khách hàng cũng khá lôi thôi, với những chiếc giường bê tông, nệm nhựa. Khi bạn ngồi nói chuyện với một cô gái bán dâm trong một căn phòng nhỏ, bạn có thể dễ dàng nghe thấy âm thanh của những cặp mua dâm khác vang vọng qua các hành lang.

Xem thêm Gái mại dâm Hà Lan chuyển nghề thành hướng dẫn viên

Bình luận