Bài tập cardio bao gồm như chạy bộ, chạy máy chạy,nhảy dây…. nếu bạn là một trong những người thích tránh bài luyện tập cardio phải đứng yên một chỗ và nhàm chán thì đây là một số bài tập nâng cao giúp đốt cháy lượng mỡ nhanh chóng.

1. Bài tập dãn cơ

dot-chay-mo-thua-voi-4-bai-tap-cardio-0

Đặt thanh tạ lên vai rồi từ từ hạ thấp người đến tư thế ngồi xổm, cố gắng căng hêt tất cả các cơ có thể sau đó từ từ đứng thẳng người, lặp tại động tác 10 lần. bài tập giúp bạn khai thác được hầu hết các cơ trên cơ thể.

2. Động tác đẩy tạ chân

dot-chay-mo-thua-voi-4-bai-tap-cardio-1

Xen kẽ thực hiện động tác nâng lên hạ xuống, để tối thiểu hóa thời gian nghỉ đồng thời giữ cho nhip tim luôn ổn định bạn hãy chuyển sang hệ thống tạ chân, với việc dùng chân đẩy tạ như trên hình, thay đổi chân luân phiên và thực hiện trong 5 phút. Bài tập làm săn chắc phần mông và phần eo.

3. Bài tập nằm đẩy tạ

dot-chay-mo-thua-voi-4-bai-tap-cardio-2

Dùng tạ nâng vừa sức với mình, hít thở sâu để tạ ngang ngực rồi từ từ nâng lên, lặp đi lặp lại 15 lần, nghỉ 2 phút rồi làm lại 3 lần nữa. Điều này sẽ đốt cháy lượng calo rất lớn cùng với tiết kiệm cho bạn hơn chục phút thay vì đạp trên máy đạp xe. Bài tập cũng làm phát triển cơ bắp tay và săn chắc ngực.

4. Đẩy tạ đứng

dot-chay-mo-thua-voi-4-bai-tap-cardio-3

Chọn tạ vừa sức,để lưng thẳng hai chân dạng ngang vai, đặt tạ và bàn tay ngang vai như hình, từ từ nâng tạ lên cao rồi hạ xuống tư thế ban đầu. lặp lại quá trình 15-20 lần, nghỉ 3p rồi lặp lại 2 lần nữa. Bài đẩy tạ này sẽ giúp cơ thể bạn rắn chắc hơn trong việc chịu lực khi đứng và đốt cháy lượng calo cao.

Tất cả những bài tập trên là những bài tập căn bản dễ làm giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trên cơ thể.

Bình luận