Nhưng theo một cuộc nghiên cứu vào năm 2013, tốt cho tim mạch là điều hiển nhiên nhưng những cuộc "mây mưa" lại không đốt calo được nhiều như anh em mong muốn đâu.

Các nhà nghiên cứu đo đạc lượng calo tiêu hao trên 1 người đàn ông nặng 70kg (cân nặng trung bình của đàn ông Việt Nam là 58kg, nhớ nhé anh em!) trải qua giai đoạn được kích thích, làm tình và đến giai đoạn cực khoái. Trong quá trình này, mỗi phút, người đàn ông tiêu hao 3,5 calo mỗi phút, tương đương 210 calo mỗi giờ.

210 calo mỗi giờ là một con số không tệ tí nào, tương đương với việc đi bộ tốc độ vừa trong 1 giờ chứ ít gì. Nhưng anh em nghĩ lại xem, có mấy ông làm được "chuyện ấy" liên tục trong suốt 1 giờ mỗi lần vậy? Thời gian trung bình khi "xâm nhập" của đàn ông toàn cầu chỉ ở khoảng 6 đến 7 phút, điều này nghĩa là mỗi lần mây mưa, mỗi ông đốt được khoảng 21 - 25 calo là cùng.

Vì vậy, từ nay anh em nên rạch ròi 2 việc này, nếu từng có kiểu nghĩ "tuần này tôi "mây mưa" đủ rồi, không cần đi gym làm gì" thì đừng bao giờ mắc phải sai lầm này nữa. Với lượng calo tiêu thụ ít đến vậy, "mây mưa" như siêu nhân đi nữa thì cũng chẳng giúp ích gì.

Save

Save

Bình luận