Dáng nào đồ nấy

37802661-man-wallpaper-copy

Điều tiên quyết là anh em cần biết rõ dáng người của mình để chọn đồ phù hợp nhằm làm nổi bật những thế mạnh của cơ thể. Tuy nhiên, 'bài học' cực quan trọng này không thể thuộc lòng một sớm một chiều. Và thực tế là chỉ một số phong cách thời trang nhất định mới phù hợp với bạn mà thôi. Anh em nào tự vỗ ngực 'chém gió' rằng mình có thể diện mọi thứ quần áo lên người là lầm to! 

Các chàng cần đóng cửa phòng '3 ngày 3 đêm' soi gương tự chấm xem phần nào là ổn nhất trên cơ thể mình, rồi hãy lên kế hoạch mua sắm. Chẳng hạn bạn có thể chọn quần ống côn xếp ly nếu có bắp chân to. Trong trường hợp anh em nào thấp bé nhẹ cân thì nên dùng những chiếc áo khoác tà ngắn ngang hông là ổn. Ông nào bụng bia thì phải mặc quần loại quần cạp hơi thấp, eo rộng để còn dễ bề ngồi la cà với chiến hữu mà không bị ... cấn bụng nhưng phải là màu tối để trông bớt mập. 

Phù hợp với lối sống 

mistakes-denim

Không có nhân viên văn phòng nào đi làm mà mặc đồ như thế này cả. Trừ khi làm cho ... Google hay Facebook.

Anh em làm công việc gì thì người ngợm sẽ ra thế ấy thôi. Dù là trưởng bộ phận xuất nhập khẩu của công ty nhưng phải suốt ngày vật vã lái xe máy ra khắp các cảng giữa Sài Gòn ngột ngạt mà diện vest bài bản rồi 'quất' luôn đôi giày tây bóng lộn thì có mà hâm à!

Bởi mới nói, dù anh em có đặc biệt khoái mặc kiểu thời trang gì đi nữa thì cũng nên tự nhắc bản thân về công việc mình đang làm để có thể lên đồ cho phù hợp. Nếu không, bạn sẽ trở thành thảm họa thời trang giữa đám đông.

Vậy mà sao Jason Staham khoái mặc vest bảnh bao, lại còn thắt cà vạt điệu đà khi đánh nhau tá lả trong 'Người vận chuyển' vậy? Thì đó là phim mà các cụ, đạo diễn cho phép!

Tóm lại, khi mặc đồ nhớ chú ý đến những hoạt động thường ngày của mình. Vậy sẽ thực tế hơn!

Mặc 'hợp ý trời'

Thời tiết đương nhiên là yếu tố quan trọng trong việc định hình gu thời trang riêng của bạn. Sài Gòn chỉ có 2 mùa mưa nắng. Càng về thời điểm cuối năm như hiện tại thì không khí lành lạnh dễ chịu, anh em càng dễ phối đồ hơn. Quần áo chất liệu sợi cotton rất phù hợp với ban ngày ấm áp, còn về đêm trở lạnh đột ngột, anh em có thể diện đồ có chất liệu len, để các nàng còn ôm ké lấy hơi. Nói chung, Chuẩn Men sẽ tỏa sáng hơn nhờ biết cách lên đồ 'hợp ý trời'.

Mặc theo phong cách người nổi tiếng

5bb3e11d6d110029935fed1389a0bcc6-copy

Nếu không biết chọn ai, nam chính Deadpool, diễn viên Ryan Reynolds là một hình mẫu hữu ích

Việc bắt chước cách ăn mặc theo những người nổi tiếng cũng là cảm hứng tốt để bạn tạo gu thời trang cho bản thân. Nhưng anh em cần nhớ là đừng sao chép toàn tập phong cách của thần tượng một cách mù quáng. Hãy 'bắt chước có ý thức' để biến những cảm hứng ăn mặc đặc biệt của họ thành của riêng bạn. Mà này, có người thậm chí còn ghi chép hay chụp ảnh cẩn thận những bộ cánh ấn tượng của người nổi tiếng để về nhà 'nghiên cứu sâu' nữa kìa. Chẳng có vấn đề gì cả, cái gì bản thân cảm thấy đẹp, phù hợp thì cứ thỏa sức nghiên cứu. 

Biết rõ mình là ai

stylelessons4-copy

Muốn mặc có gu thì đòi hỏi bạn phải biết mình là người thế nào để thể hiện giá trị bản thân thông qua quần áo. Nếu bạn chỉ là nhân viên mới của phòng mà ăn mặc còn chải chuốt lịch lãm, diện hàng hiệu đắt tiền hơn cả sếp thì coi chừng bạn 'không có tiền đồ' ở chỗ làm đấy.

Anh em cũng cần biết thêm rằng những món đồ hoặc phụ kiện ai đó mang trên người cũng ẩn chứa những giá trị tạo nên phong cách riêng của họ. Chẳng hạn chiếc đồng hồ cổ nhắc người ta nhớ về người ông quá cố đáng kính của mình. Anh chàng đồng nghiệp vẫn thường xuyên mặc chiếc áo dù có vết khâu ở cánh tay, có thể bởi đó chính là món quà mà cô bạn gái đã dùng tháng lương đầu tiên mua tặng cho cách đây 2 năm.

Anh em cũng đừng quên nhắc mình ăn mặc phù hợp với độ tuổi. Đã ngoài 30 thì chớ cố diện bộ đồ 'xì tin dâu' thảm họa. Và khi đến dự một sự kiện quan trọng với nhiều khách VIP thì bạn không thể vác theo bộ đồ bụi bặm thường mặc trong những chuyến đi phượt của mình. 

Trần Ka

 

Bình luận