Anh em mình làm gì cũng có đường đi nước bước bày sẵn hết ở trong đầu. Chuỗi trình tự tâm lý này được gọi là kịch bản hay từ ngữ của sách vở là “tâm lý đi nhà hàng”. Mình đi nhà hàng thì mình chờ đợi sự việc diễn ra theo thứ tự - vào bàn ngồi, xem thực đơn, ăn xong rồi thanh toán. Kịch bản dự tính trong đầu giúp chúng ta cư xử và dẫn dắt hành động của mình.

Lúc mới đi cua gái cũng vậy. Một nghiên cứu dựa trên quan sát tại các quán bar dành cho người độc thân ở New Jersey và New York cho thấy, nhiều người đi vào một mình rồi đi ra với người khác. Và dựa trên nghiên cứu này, Chuẩn Men cho ra bí kíp với ba giai đoạn rõ ràng để cầm cưa thành công, biến anh em thành những "nhà tâm lý học đi cưa gái" thực thụ.

1. Tiếp cận

tiep-can-gai

Giai đoạn đầu chính là tiếp cận, đối phương phải có phản ứng tích cực với động thái của mình thì mới tiếp tục được. Nếu “xán” đến mà không được chào đón thì phim kết thúc không có hậu luôn.

Phương hướng tiếp cận là cực kỳ quan trọng: Đàn ông không thích bị tiếp cận từ phía trước, trong khi phụ nữ lại ghét bị tiếp cận từ bên cạnh. Lý là do vì các nàng ghét sự xâm phạm không gian cá nhân.

Khi anh em đến tiếp cận một cô nàng, phải nhớ luôn mỉm cười, mà phải cười chân thành và thật lòng vào. Nhiều ông cười đểu hoặc nặn ra nụ cười giả tạo, cứng nhắc thì chẳng bao giờ "tấn công" được ai. Có ông lại xởi lởi còn cười lâu hơn bình thường, cả mặt thì cứng đờ, mắt còn không thèm nhíu lại.

Cuối cùng, khi tiến đến làm quen, đôi khi anh em hay nháy lông mày. Hành động nháy lông mày là vô thức cho thấy chúng ta đang tiếp cận cô gái mình đã say như điếu đổ, khiến cô nàng càng nhận ra bản thân đang ở "kèo trên", càng làm anh em khó tiếp cận hơn mà thôi. Vì vậy, hãy cố mà tránh hành động này nhé các ông.

2. Tung hứng

talking-girl

Tiếp cận và được cô nàng chào đón rồi thì phải gợi một chuyện gì đó. Trong cuộc nghiên cứu kể trên, nhiều ông đã liệt kê một loạt những câu đưa đẩy hay dùng nhưng thật lòng, có mấy câu tôi không muốn anh em dùng. Ví như: “Đây là tóc thật hả em?” “Em làm anh nghĩ tới cô bạn gái cũ” và “Về nhà em hay nhà anh?” . Tôi không lấy làm ngạc nhiên khi nghiên cứu kết luận rằng, chẳng có phụ nữ nào ưa mấy câu “tưởng không thô” mà “thô không tưởng” như này.

Giai đoạn này được gọi là “tung hứng” vì hai người đối mặt nhau trò chuyện. Khi anh em mình tạo được thiện cảm với nàng thì hai người bắt đầu có điệu bộ tay chân tương tự nhau. Thế nghĩa là chúng ta bắt đầu khớp nhau về điệu bộ và cử chỉ. Hãy nhớ rằng người ta thường giỏi che dấu điệu bộ cơ thể từ phần hông trở lên, nhưng rất khó che giấu phần dưới. Nên nếu muốn biết nàng có đang ngán ngẩm không, anh em cứ nhìn vào chân nàng thì khắc rõ.

Khi mình nói chuyện với nàng ở giai đoạn này, thi thoảng mình nên đến đủ gần để nhìn vào mắt nàng. Cô nào thích mình ấy mà, đồng tử mắt cô ấy sẽ dãn ra trông to hơn, làm cho nàng dễ thương quyến rũ hơn.

3. Động chạm

touching-girl

Giai đoạn động chạm cũng tương tự, đối phương phải ngọ nguậy theo hướng tích cực thì người còn lại mới tiến tới được. Động chạm là hành vi mấu chốt để phát triển quan hệ. Giai đoạn này ngoài “sờ mó”, anh em đừng quên thong thả nói chuyện, lắng nghe, thay phiên nhau chia sẻ, hoặc pha trò.

Anh em có ai biết một nghiên cứu tâm lý học cho thấy, phụ nữ còn thích động chạm trước cả nam giới không nhỉ? Nếu chưa biết thì giờ biết rồi đấy.

Tôi nhấn mạnh là anh em phải biết lắng nghe khi nói chuyện. Anh em đừng tưởng cứ “ừ,  thế à” là vàng ròng rồi, mà phải tập trung chú ý và tóm được ý nàng đang nói. Để có được trái tim nàng, anh em phải biết tầm quan trọng của quá trình kể về bản thân mình rồi quay sang lắng nghe nàng nói. Về điểm này khoa học cũng đồng ý với tôi, là người ai cũng thích được lắng nghe chia sẻ, nàng càng được lắng nghe chia sẻ bao nhiêu thì càng chết mệt với anh em bấy nhiêu.

Hai người nói chuyện với nhau thường có xu hướng bông đùa. Và khoa học cho thấy nàng cười nhiều hay ít mới là điều quyết định nàng có thích anh em hay không. Nàng cười càng nhiều thì càng chứng tỏ nàng có hứng thú với anh em đấy.

Miêu Nữ

Bình luận