disguise-the-beer-belly-825x510

Có hai giây phút trong cuộc đời người đàn ông bụng bia dễ buồn nôn: thứ nhất là khi quá chén với chiến hữu, thứ hai là khi … nhìn thân thể mình trong gương ở shop khi thử đồ. Sau bao ngày chè chén no say, ăn uống xả láng, có giây phút nào trong cuộc sống hằng ngày anh em thấy ngại vì “thùng nước lèo” của chính mình? Xui một nỗi, cách chữa bụng bia đúng nghĩa thì dân nhậu nghe ra rả đầy cả tai, tôi nhắm mắt cũng có thể đọc thuộc làu:  Tập thể dục thường xuyên, bớt ăn các chất béo, đường, giảm ăn nhậu … vân vân và vân vân. Ai chả biết thế! Nhưng phương pháp này mang hiệu quả … lâu dài. Còn những bất cập cái bụng bia mang lại ngoài khía cạnh thẩm mỹ thì xuất hiện hàng ngày, hàng giờ. Có thể đơn cử như:

- Khi ngồi xuống, phần da, thịt, mỡ của bụng trồi ra ngoài thấy mà kinh.

- Không được ăn trưa quá no, nếu không cứ phải ước ao giá mà áo sơ mi … chẳng có nút.

- Cuối cùng là cấn bụng, ngồi chỗ nào cũng cấn. Ngồi ngửa người thì còn đỡ chứ hơi thẳng người là tức bụng ngay. Từ quán cóc cafe cho đến … hội nghị thượng đỉnh có các Sếp cao cấp. Quả là khổ ải!

Tóm lại, đây là một vấn nạn hàng đầu những ai bụng bia cần phải quan tâm nhưng cách giải quyết thì mặc dù đúng nhưng không mang lại hiệu quả tức thì. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với anh em cách xử lý cái "thùng phuy" này trong vòng ba nốt nhạc mà … không mang lại tác dụng phụ. Đó là mặc quần áo cho đúng. Sau đây là một số bí quyết:

  • Đứng đúng tư thế

Đây là yếu tố ít ai để ý nhưng rất quan trọng. Khi bụng to, đàn ông có xu hướng đứng đầu hơi cúi, phần lưng không thẳng và phần bụng thường nhô lên phía trước. Hãy tập theo dõi cơ thể của bản thân, nếu có dấu hiệu này anh em phải sửa lại ngay, vì không chỉ chuyện ăn mặc, tư thế đứng này rất có hại cho cột sống về sau này. Hãy tập đứng thẳng, lưng thẳng, chân vững chãi, như vậy vô hình trung phần bụng sẽ không “to như anh em vẫn hay tưởng tượng”.

ecto-belly-vs-good-posture-with-strong-abs

Đứng theo tư tế bên phải để có dáng đứng đúng giúp xương sống đỡ phải chịu lực và phần nào giảm mỡ bụng

  • Đặt chuyện thoải mái lên hàng đầu

Thời trang là sự kết hợp cả yếu tố thẩm mỹ và thoải mái. Anh em chúng ta đôi khi hay đặt chuyện thẩm mỹ lên hàng đầu mà cố quên đi chuyện thoải mái. Thẩm mỹ cũng giống như các em gái mới lớn mười tám, đôi mươi, anh em càng chạy theo nó một cách mù quáng thì khả năng thiệt thòi là rất cao. Vậy nguyên tắc thứ 2 là hãy mặc quần áo nào miễn sao cảm thấy thoải mái.

  • Màu sắc:

Dù anh em mặc bất cứ loại quần áo gì, muốn trông đỡ mập thì hãy mặc các màu tối: các màu đậm, màu đen hoặc xám đều ổn. Lý do rất đơn giản, mắt nhìn của con người sẽ có khuynh hướng chú ý đến các màu tươi, sáng hơn là các màu tối và nhất là màu đen. Có thể nói, màu đen chính là màu của #TeamBụngBia.

1

Sơ mi xanh đậm vừa vặn kết hợp với jeans xanh đậm là một lựa chọn ngon lành cho dân nhậu 

  • Kích cỡ quần áo:

Anh em nào trót lỡ có bụng bia mà tập gym lâu ngày sẽ có khuynh hướng thích khoe các thể loại cơ bắp. Đến đây các loại áo thun bó sát là lựa chọn hàng đầu với suy nghĩ: “Ok, hóp bụng một tí cũng không sao, miễn sao nhìn cơ ngon là ổn” nhưng sai lầm chính là đây, phần được chú ý nhiều nhất không phải là cánh tay rắn rỏi hay bờ vai vững chãi mà chính là “thùng nước lèo” của anh em đấy nhé. Nếu thế thì mình chọn áo rộng rộng tí có phải ngon không nào! Cũng sai luôn, mặc áo rộng có thể che được phần bụng nhưng những phần khác cũng to ra và trông rất luộm thuộm anh em ạ. Tóm lại, cứ theo nguyên tắc hàng đầu của thời trang là tốt: mặc quần áo đúng với size của mình là ổn.

  • Hoạ tiết

Nếu mặc áo sơ mi, anh em hãy chọn hoạ tiết kẻ sọc và phải là sọc dọc. Họa tiết sọc dọc giúp tạo hiệu ứng mắt nhìn lên người khác nên trông các … dân nhậu có vẻ cao hơn và ốm hơn so với các loại họa tiết khác. Áo sơ mi là một lựa chọn rất ổn trong trường hợp này.

Plus_size_big_and_tall_overweight_style_tips_-_stripe_f3c9f246-e4b6-4630-a415-28a3defeb978

  • Nếu mặc áo thun, hãy mặc áo thun có cổ chữ V

Áo polo, cá sấu sẫm màu là một lựa chọn không tồi trong trường hợp này. Vẫn quay lại câu chuyện mắt nhìn, phần cổ áo khoét giúp phân tán ánh mắt của người đối diện sang các phần khác và giúp phần trên của cơ thể anh em trông đều hơn là các loại áo thun cổ ngang. Nhưng chú ý, đừng làm quá vấn đề bằng cách mặc áo thun … cổ tim, sẽ là thảm họa anh em ạ.

big-man-cycling-t-shirt-black2

Khi màu đen đã giảm đáng kể vòng bụng của chúng ta, hãy tăng hiệu quả bằng cách tránh mặc những áo thun không cổ như thế này.

Kết

Ngoài những cách trên đây vẫn còn nhiều bí quyết khác, tuy nhiên đây là những phương pháp giải quyết cơ bản giúp chúng ta sửa được ngay, đỡ đi phần nào xấu hổ mà vẫn ăn no, nhậu say. Thế nhưng, các phương pháp này chỉ là lấy ngắn nuôi dài thôi anh em ạ. Quan trọng và chuẩn nhất vẫn phải là khẩu quyết anh em nhớ nằm lòng:

Nhậu bớt lại, ăn ít chất béo, đường và siêng năng tập thể dục”.

Chúc anh em thành công!

 

Bình luận