Trong hội thảo Dreamforce diễn ra vào tuần trước, Satya Nadella - CEO của Microsoft đã sử dụng một chiếc iPhone để giới thiệu tất cả các ứng dụng mà hãng công nghệ này đã tạo ra kể từ khi ông làm lãnh đạo.

Dreamforce là hội thảo khách hàng được tổ chức bởi Salesforce, công ty từng là đối thủ của Microsoft nhưng giờ đây hai bên lại xem nhau như những đối tác thân cận.

Khi dùng iPhone để giới thiệu, Satya Nadella đùa rằng: "Đây không phải điện thoại của tôi." Sau đó CEO Microsoft đã dùng một chiếc điện thoại chạy Windows để tiếp tục bài thuyết trình và nói rằng đó là điện thoại của ông.

Mặc dù vậy Nadella vẫn rất tự hào về chiếc iPhone của mình. Ông gọi nó là 'iPhone Pro' vì nó có rất nhiều ứng dụng của Microsoft.

Có thể cái tên này chỉ là một trò đùa của Nadella dựa trên sản phẩm iPad Pro mà Apple ra mắt vào ngày 9/9. Chiếc tablet này có khá nhiều tính năng tương đồng với Surface Pro của Microsoft như hỗ trợ bút cảm ứng hay bàn phím ngoài.

Dưới đây là màn hình chiếc iPhone của CEO Microsoft:

Hình ảnh này cho thấy hầu hết các ứng dụng trên iPhone của Nadella đều là của Microsoft như Skype, Word, PowerPoint Excel... Một số phần mềm khác có vẻ ít phổ biến hơn.

Chẳng hạn như:

Sway: phiên bản Prezi của Microsoft giúp xây dựng các bài thuyết trình trực tuyến.

PowerBI:cho phép bạn đặt câu hỏi về công ty của mình và nó sẽ khai thác thông qua các tài liệu và các nguồn khác để tìm câu trả lời.

Sunrise: ứng dụng lịch mà Microsoft đã mua lại trong tháng Hai năm 2015.

Delve: một ứng dụng mới cho Office 365/ Outlook giúp bạn tìm các file và tin nhắn.

Office 365 Video: cho phép bạn tìm thấy video được lưu trữ trên mạng công ty của bạn.

Microsoft Work Folders:một ứng dụng cho phép bạn đồng bộ các file giữa thiết bị Windows và iOS.

Office Lens:chuyển file ảnh thành file text và lưu chúng vào OneNote.

Dynamix AX: là ứng dụng tài chính doanh nghiệp của Microsoft, được biết đến như giải pháp "hoạch định nguồn lực doanh nghiệp."

Authenticator: tạo mã bảo mật để giữ an toàn cho tài khoản Microsoft của bạn.

Comp Portal:là viết tắt của Intunes Company Portal - cho phép nhân viên truy cập vào cửa hàng ứng dụng của doanh nghiệp nếu công ty cung cấp qua Microsoft.

"Managed ..." là viết tắt của Microsoft Intune Managed Browsert, một trình duyệt web của công ty mà có thể được cấu hình bởi bộ phận IT để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

RMS Sharing cho phép bạn giữ bảo mật cho từng tập tin riêng lẻ và chia sẻ chúng một cách an toàn với những người khác.

MyApps:ứng dụng giúp quản lý mật khẩu. Nó chỉ được dùng tại các công ty đang sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft để quản lý mật khẩu của nhân viên.

"Microsoft ..." trên màn hình là Microsoft Heath, ứng dụng thay thế iPhone Health, nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu từ việc tập luyện cũng như ứng dụng y tế chăm sóc sức khỏe của bạn.

Groove: là ứng dụng âm nhạc mới của Microsoft, cho phép bạn stream và lưu nhạc trên các dịch vụ đám mây của hãng.

Snap Attack: một trò chơi đố chữ

Smartglass: Biến iPhone thành màn hình thứ hai cho máy chơi game Xbox.

CEO Microsoft cũng sử dụng một chiếc điện thoại chạy Windows trong hội thảoDreamforce 2015

Bình luận