Mỗi năm, Mark Zuckerberg lại đặt ra cho mình một thử thách nào đó. Có năm, Mark quyết định chỉ ăn thịt những loài động vật do tự tay mình giết. Năm khác, anh lại tự thách thức mình phải nói được tiếng Quan Thoại.

Trong năm 2015, nhà sáng lập ra Facebook quyết tâm sẽ trở thành một 'con mọt sách' và tự tạo ra câu lạc bộ sách của riêng mình.

Vài giờ trước, vị CEO trẻ tuổi đã chia sẻ trên trang cá nhân về thử thách mà anh muốn vượt qua trong năm 2016. Theo đó, Zuckerberg mong muốn tạo ra một trí thông minh nhân tạo giống với Jarvis trong bộ phim Iron Man.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Dưới đây là chia sẻ của anh:

Mỗi năm, tôi lại tự đặt ra một thử thách cho mình để học hỏi thêm những điều mới và phát triển bản thân bên ngoài công việc tại Facebook. Những thử thách mà tôi đã trải qua trong vài năm gần đây là đọc 2 cuốn sách mỗi tháng, học tiếng Quan Thoại và gặp thêm một người mới mỗi ngày.

Trong năm 2016, mục tiêu của tôi là xây dựng một AI ( trí thông minh nhân tạo) đơn giản để điều khiển các thiết bị trong nhà và giúp tôi trong công việc hàng ngày. Nghe có vẻ giống như Jarvis trong bộ phim Iron Man.

Tôi sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu những công nghệ đang có sẵn. Sau đó tôi sẽ dạy nó hiểu được giọng nói của mình để có thể kiểm soát mọi thứ trong nhà như âm nhạc, ánh sáng, nhiệt độ... Tôi sẽ dạy cho AI này biết nhận diện khuôn mặt để có thể mở cửa khi khách đến. Tôi cũng sẽ hướng dẫn cho nó cách theo dõi phòng Max, con gái của tôi khi tôi không ở cạnh cô bé.

Về khía cạnh công việc, tôi hy vọng AI có thể hình tượng hóa các dữ liệu để hiển thị lên kính thực tế ảo, qua đó giúp tôi tạo ra những dịch vụ tốt hơn và quản lý Facebook hiệu quả hơn.

Bình luận