Khi làm việc với công ty thiết kế vỏ điện thoại Nodus, tôi được tiếp cận với các file thiết kế của chiếc điện thoại iPhone 8 thông qua nhà cung cấp. Chúng tôi đã xử lý những thông số đó để đưa ra hình ảnh mẫu thiết kế cuối cùng, và tôi xin xác nhận, dẫu đang gặp nhiều vấn đề và chịu áp lực cần phải điều chỉnh, iPhone mới cũng không có nhiều thay đổi về hình dáng so với các dòng trước. Nếu có cũng chỉ bao gồm những thứ sau đây:

iPhone 8 sẽ có hình dạng như thế này

Thiết các cạnh điện thoại vát tròn là đặc trưng của iPhone từ xưa đến nay, trong phiên bản mới thì có thể chi tiết này sẽ chịu thay đổi lớn (ảnh). Màn hình được kéo dài 5.8 inch (14.732 cm), lưu ý phiên bản iPhone 7 hiện tại có chiều dài 5.44 inch (13.8 cm) và iPhone 7 plus là 6.23 inch (15.8 cm). Ngoài ra, khu vực camera trước và cảm biến phía trên điện thoại có thể bỏ đi và chỗ hiện thông báo cũng sẽ được thiết kế với khu vực chức năng riêng theo hệ điều hành iOS 11 vừa ra mắt. 

 

iPhone sẽ không thay đổi nhiều về hình dáng

Thêm vào đó, chiếc iPhone 8 sẽ thay đổi vị trí cấu trúc camera kép phía sau so với iPhone 7, từ vị trí hai camera đặt ngang sẽ thành dọc (ảnh dưới). Sở dĩ có sự thay đổi này vì Apple đang đầu tư lớn cho công nghệ thực tế tăng cường (Augmented Reality). Theo đó, nếu đặt camera theo chiều dọc thì sẽ dễ tạo ảnh lập thể theo chiều ngang. 

iPhone 8 sẽ có thiết kế Camera kép cấu trúc theo chiều dọc phục vụ AR (Tính năng thực tế tăng cường)

Hơn nữa, dù không được đề cập đến các tài liệu thiết kế, tôi vẫn chắc chắn rằng cổng cáp sạc Lightning sẽ không thay đổi và không hề có thêm cổng USB-C trên chiếc iphone 8 này. Giắc cắm hay dây tai nghe cũng sẽ ... y như iPhone 7. 

Thế còn thứ được nhiều người quan tâm nhất: Nút Home vật lý thì sao? 

Kích cỡ nút nguồn tăng lên đáng kể trên chiếc điện thoại iPhone 8

Apple sẽ tăng gấp đôi kích cỡ nút home trên iPhone 8. Nhưng công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình thì vẫn còn là một nghi vấn. Apple có thể tận dụng nút Home kích cỡ lớn này để bắt chước Sony đem Cảm biến vân tay trên nút nguồn. Apple đã có giấy phép độc quyền cho công nghệ này.

Ngoài màn hình, cho đến hiện tại vẫn còn khá nhiều khu vực trên điện thoại iPhone 8 vẫn là bí mật: dung lượng pin, thông số kĩ thuật Camera và Chipset A11, và giá thành có cao ngất ngưỡng hay không. Nhưng nếu nói đến thiết kế bên ngoài, chiếc Iphone 8 sẽ có hình dạng như trên. 

Theo Gordon Kelly - Forbes

Bình luận