• Phòng Gym quá xa nhà hoặc nơi làm việc

  • Quỹ thời gian hạn hẹp

  • Quá nhàm chán với các bài bodyweight đơn giản như hít đất, gập bụng, squat, đứng tấn …

  • Không có điều kiện để mua những máy tập đa năng hiện đại.… bạn nên xem xét trang bị một (nhiều) dụng cụ đơn giản sau đây để có một phòng Gym tại nhà:

Dụng cụ bổ trợ cho các bài Body weight

Bộ xà đơn điều chỉnh được.

Với bộ xà đơn này, bạn có thể thực hiện được hầu hết các bài cho hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể, thậm chí là cả các bài cho ngực trên và ngực dưới.

Bộ dây treo TRX

Các bài tập với bộ dây treo TRX rất lý tưởng để xây dựng sức mạnh toàn thân, tăng cường khả năng thăng bằng của cơ thể. Như bạn thấy ở hình bên dưới, dây treo TRX kết hợp với xà đơn để cho ra một bài tập toàn thân hoàn hảo.

maxresdefault24

Miếng trượt Valslides

Miếng trượt này gồm 1 mặt nhẵn (úp lên sàn giúp việc trượt dễ dàng hơn) và một mặt nhám (đặt chân hoặc tay), một bộ gồm 2 miếng trượt. Dụng cụ này thiên về giúp cải thiện khả năng điều khiển chuyển động và giữ thăng bằng hơn là luyện tập về sức mạnh. Đây cũng là một cách để tạo ra sự mới mẻ trong các bài tập bodyweight tại nhà. 

Mời các bạn tham khảo 20 bài tập với Valslides sau đây: 

Dụng cụ luyện tập để tăng cơ
Một bộ 2 tạ đơn có thể tháo lắp đĩa tạ + Một chiếc ghế dài có thể thay đổi độ dốc
Chỉ với 2 dụng cụ này, bạn có thể thực hiện được hầu hết các bài tập cần thiết để tăng cơ. Nếu bạn đủ điều kiện (và không gian) để sắm thêm một bộ giá đỡ, một thanh tạ đòn, một bộ đĩa tạ, bạn gần như đã có một phòng gym theo đúng nghĩa.

6acf1_ORIG-Manualer

Dụng cụ để luyện tập thể lực, giảm mỡ

2 quả tạ ấm (ví dụ, 1 quả 12kg và 1 quả 28kg)

Với tạ ấm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn bài tập hơn so với tạ đơn thông thường. Các bài đu, lắc, giật, đẩy với tạ ấm rất phù hợp để tăng thể lực, tốt cho tim mạch và đốt mỡ.

Một bộ dây nhẩy

Ngoài tác dụng tăng cường thể lực, sức khỏe tim mạch, các bài tập nhảy dây còn tăng sự linh hoạt của cơ thể. Bạn có thể thoải mái sáng tạo các kiểu nhảy theo sở thích của bản thân.          

 Sau đây là một số bài nhảy dây từ cơ bản đến nâng cao, mời các bạn tham khảo: 

Bình luận