Sau những bộ sưu tập  thu/đông vừa qua của làng thời trang thì Flannel vẫn chứng tỏ được  vị trí bấy lâu của mình. Dưới đây là mẹo nhỏ cơ bản MC POST muốn gửi gắm để bạn có một chiếc Flannel phù hợp.

Cách mua Flannel đúng bài

Thiết kế của Flannel có lẽ chỉ một kiểu thường thấy là sọc ca-rô, nhưng màu sắc và cách bài trí là vô tận. Tùy vào những item đi kèm mà bạn quyết định sẽ chọn một chiếc Flannel màu nóng hay màu lạnh.

Kiểu mẫu Flannel  mà gọi là truyền thống nhất thì có lẽ đó là sọc ca-rô đỏ đen, chúng tồn tại nhiều năm trời mà không hề giảm sức hút đi so với thuở ban đầu, tiếp đến là các mẫu đen trắng, nâu, xanh,... Tuỳ vào phong cách bạn theo đuổi mà có thể lựa chọn flannel hoạ tiết phù hợp.

Nếu muốn trẻ trung, hãy chọn các màu nóng(đen đỏ, xanh, vàng, nâu) mặc theo phong cách layering đang thịnh hàng. Hoặc táo bạo hơn hãy chọn những chiếc flannel shirt có raw edge, cắt xẻ táo bạo hơn để layering.

Nếu muốn lịch lãm thì hãy chon các màu lạnh trung tính ( đen, trắng, xanh -đen) và mặc đơn lẻ.

Bạn muốn trẻ trung hay lịch lãm? Câu trả lời sẽ giúp bạn tìm được màu sắc ưa dùng.

Cách mặc Flannel đúng kiểu

Thường thì nếu bạn chọn Flannel là món đồ điểm nhấn trong toàn bộ outfit thì nên chọn chúng có màu sắc dễ chú ý, ấn tượng, lịch lãm không cần quá màu sắc cũng tốt.

Nhưng bên cạnh đó cần chú ý các item khác để tôn lên được vẻ đẹp của chiếc sơ mi ca-rô trên người bạn, đa số, chúng ta thường thấy Flannel hay đi kèm với jeans xanh, jeans đen, hay những loại quần khác như chinos, kaki, cargos, jogger,... chỉ cần tối màu là trở thành đồng đội tốt với những chiếc sơ mi này.

 

Nếu chọn Flannel là một item phụ đi kèm thì bạn có thể chọn những màu sắc chìm hơn những món chính, nhưng cũng tùy vào màu sắc khi phối của bạn, ví dụ, áo trắng bên trong với Flannel đỏ đen bên ngoài thì vẫn rất hợp và đẹp.

Nhưng lưu ý, nếu là chiếc áo thun có họa tiết thì Flannel quá nổi bật sẽ “dìm” đi người bạn song hành của mình. Layering style cũng là một gợi ý hay khi bạn chồng nhiều lớp với Flannel, đặc biệt sẽ ảnh hưởng mạnh đến giác quan của người khác nếu tone màu đi từ lạnh sang ấm dần.

Flannel đi kèm với những đôi giầy lịch lãm hay thể thao là phù hợp? Câu trả lời tùy vào sở thích của bạn, nhưng đa phần giới trẻ thích những đôi sneaker hơn. Tuy nhiên không vì thế mà những đôi giày như Cole haan, chelsea boots, military boots của các quí ông  lại lép vế hơn.

Những chiếc Flannel đã trải qua một quá trình dài trong việc tự biến hóa mình qua tư duy của các tín đồ thời trang, vì vậy tới lượt bạn, hãy thỏa sức sáng tạo và sử dụng chúng hết công suất nhé.

Bình luận