Uống bia là một trong những cách giúp anh em khuây khỏa những bực dọc trong người, cũng là cách tìm niềm vui khi chia sẻ với mọi người xung quanh. Nhưng có bao giờ anh em từng hỏi rằng, một loại bia anh em đang uống nói gì về tính cách anh em không?

Cũng giống như bạn gái của anh em vậy, có một câu nói “nồi nào úp vung nấy”. Thì đến một lúc anh em lựa chọn cho mình 1 loại bia ưng ý, ít nhiều gì nó cũng nói lên được tính cách của anh em đấy.

Dưới dây là một số loại bia đang và sẽ phổ biến những năm tới. Thử xem gần đây anh em đang uống những bia gì để xem tính cách của anh em sao nhé:

Bia thủ công I.P.A

IPA thường được anh em uống ở những quán bia thủ công (Craft Beer). Bia thủ công chỉ mới bùng nổ ở Việt Nam ở những năm gần đây. Những quán bia thủ công thường cân bằng một chút sang trọng của các quán pub ghế cao tường đen đèn vàng, và một chút gần gũi kiểu ăn nhậu đường phố nhạc nhỏ, và tiếng ồn mọi người nói chuyện xung quanh.

Không biết anh em thích uống bia craft vì văn hóa hay vì thích đi đến những điểm mới lạ, chứ nếu như anh em đã lỡ thích ly bia IPA anh em đang cầm trên tay thì tính cách anh em như sau: anh em không quan tâm người ta nói gì. Điểm đặc biệt của IPA gắn liền với hoa bia. Những người thật sự uống bia thủ công IPA là bị chinh phục bởi hương vị của hoa bia qua độ đắng, hương thơm, mùi vị. Trong bia còn có mạch nha gây cảm giác ngọt và ngon, nhưng IPA thì độ hoa bia được thể hiện rõ hơn. Anh em là người thích đắng hơn ngọt, anh em đi tán gái phải khó anh em mới chịu, anh em đi làm phải có ý nghĩa, anh em cũng có chút thể hiện mình nhưng rồi cũng không quan tâm người ta nói gì. Hoa bia nói lên tính cách của anh em nhé.

Bia Lager

Đây là loại bia phổ biến nhất từ xưa tới giờ. Nằm trong chai hay lon, các loại bia như Tiger, Sài Gòn đỏ, Heineken anh em vẫn thường hay uống đấy. Bia lager không chỉ nằm ở các quán nhậu, nhiều anh em còn trữ lager ở nhà nữa cơ.

Ở thị trường Việt Nam, mỗi nhãn bia lager có chút ngọt, đắng khác nhau. Nhưng chúng đều có một điểm chung là “vui vẻ”, bia lager được biết đến sự đơn giản và tiện dụng. Đây là bia được anh em cầm trên tay trong bất kỳ dịp nào, từ ít tiền cho đến nhiều tiền, từ ăn khô mực cho đến hải sản tươi sống.

Những người anh em thích lager hơn các loại thức uống khác: rượu vang, rượu đế, và cả bia thủ công, là những người anh em “dễ tính”, có chút ham vui. Anh em thân với ai, anh em bảo vệ họ. Anh em là người biết cách đem đến niềm vui cho người khác, anh em muốn mọi thứ tốt hơn.

Bia đen (Stout)

Trong khi IPA quyết tâm đẩy mạnh nét đẹp của hoa bia, thì bia đen nghiêng về mạch nha, có một độ ngọt trong bia hơn các loại bia khác. Bia Guinness (xuất xứ từ Ireland) là loại bia đại diện mạnh mẽ cho dòng bia này, một ly Guinness (cao) được xem là tốt cho nhịp tim và tuần hoàn máu của cơ thể.

Khi anh em lựa chọn bia đen là một loại thức uống yêu thích của mình, thì anh em là một người đằm tính, thích yên tĩnh. Anh em cân bằng được chuyện cá nhân của mình với những chuyện của người khác. Và thêm một điều đặc biệt là anh em có một chút xu hướng thích bạo lực. Tính cách bạo lực nằm ở bên trong người anh em. Bình thường anh em rất dễ chịu, nhưng nếu có một ai đó lấn qua khoảng không gian riêng tư, là anh em không ngại đưa tay lên tung một cú đấm liền.

Bia ít cồn

Bia này dành cho phụ nữ, và những anh em không thích nhậu. Nhưng bia ít cồn còn là một lựa chọn rất tốt cho những anh chàng vận động viên nạp nước cho cơ thể. Giữa nước lọc và bia ít cồn, nếu anh em chọn bia ít cồn thì ít nhất anh em cũng hiểu được về sở thích của mình.

Anh em là người của hành động, chứ không phải chỉ là lời nói suông. Anh em trước khi muốn thay đổi ý nghĩ của một ai đó, thì anh em làm trước, rồi lý giải sau. Có thể anh em dở khâu ăn nói, nhưng anh em nói được thì làm được.

Bất kỳ loại bia thủ công nào

Anh chàng này là người từng uống rất nhiều bia lager. Và với sự bùng nổ của bia thủ công với nhiều lựa chọn hương và mùi vị, anh ta cũng không quan tâm lắm. Không phải là anh ta không phân biệt được từng hương hay vị các loại bia thủ công, cũng chẳng phải anh ta lười biếng không thèm tìm hiểu đằng sau của hương vị đó là gì. Đối với anh ta, mỗi loại bia thủ công đều ngon đối với ảnh, và uống bia chỉ là để say cùng bạn bè, hay vui vẻ xem hết một bộ phim, và những khoảnh khắc vui vẻ thôi. Anh em vào quán bia thủ công nhiều lần rồi mà chưa lựa chọn cho mình một loại nào ưng ý nhất, thì anh em thuộc thể loại này đây: dễ chịu, vui vẻ, và hòa đồng.

- Theo DMarge

 

Bình luận