Theo John C.Maxwell - chuyên gia hàng đầu thế giới về nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp, khi nói đến thuật ngữ "lãnh đạo", hầu hết mọi người đều nghĩ tới những người làm chính trị. Nhưng thực tế, thuật ngữ này có độ phủ rất rộng lớn, từ người bình thường cho tới thủ lĩnh đội nhóm hay những doanh nhân, chủ doanh nghiệp...

"Muốn lãnh đạo người khác trước hết phải biết lãnh đạo chính bản thân mình. Không ai có tố chất lãnh đạo bẩm sinh cả mà phải lĩnh hội kinh nghiệm thực tế và trau dồi thường xuyên. Kết hợp những phẩm chất này với niềm khao khát cháy bỏng thì không có gì có thẻ cản trở bạn thành một nhà lãnh đạo", ông John C.Maxwell chia sẻ.

bi-quyet-lanh-dao-doanh-nghiep-thanh-cong

Ông John C Maxwell cho rằng nếu một người nói mình đang lãnh đạo nhưng không có ai theo gót anh ta thì người ấy chỉ đang dạo bộ mà thôi. Những nhà quản lý có khuynh hướng lãnh đạo thường sở hữu tầm nhìn dài hạn, vượt xa các vấn đề diễn ra hàng ngày hay những bản báo cáo quý.

Nhà lãnh đạo không dừng lại ở các vấn đề mình quản lý mà họ muốn biết tất cả các phòng, ban tác động lẫn nhau như thế nào và tạo ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực mình phụ trách. Tầm nhìn, các giá trị và động cơ thúc đẩy luôn được họ coi trọng, không bằng lòng với hiện tại, luôn nỗ lực cố gắng vươn lên, làm mọi việc tốt và hiệu quả hơn.

"Hãy nghĩ xem bạn có thể dẫn con ngựa của mình tới vũng nước nhưng không thể bắt nó uống nước. Nếu muốn quản lý ai đó, trước hết phải chế ngự chính mình. Thực hiện được điều đó, bạn sẽ chuyển từ vai trò quản lý sang vai trò lãnh đạo. Chìa khóa thành công là khả năng lãnh đạo người khác đi tới thành công", vị chuyên gia nhấn mạnh.

bi-quyet-lanh-dao-doanh-nghiep-thanh-cong-1

Đăng ký tham gia chương trình đào tạo tại đây. Tham khảo thông tin tại đây.

John C.Maxwell là tác giả của nhiều cuốn sách gối đầu cho các CEO lừng danh trên thế giới như 21 phẩm chất vàng của nhà lãnh đạo, Tinh hoa lãnh đạo, Lãnh đạo 360, Phát triển kỹ năng lãnh đạo… Ông là nhà đào tạo lãnh đạo cao cấp cho top 500 công ty hàng đầu thế giới, được nhiều hiệp hội và các tạp chí uy tín vinh danh là nhà đào tạo hàng đầu về nghệ thuật lãnh đạo. Hiện, John C.Maxwell đã huấn luyện cho hơn 6 triệu nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Ngày 24/7 tới tại TP HCM, John C.Maxwell sẽ thực hiện chương trình đào tạo chuyên sâu với chủ đề "Phát triển khả năng lãnh đạo". Toàn bộ thời lượng chương trình do chính John C.Maxwell diễn thuyết bao gồm những kinh nghiệm mà ông đã đúc kết trong hơn 40 năm nghiên cứu, tập trung vào 8 điểm mấu chốt cần thiết cho một nhà lãnh đạo tài ba.

Bình luận