Ông Peter Mertens - Giám đốc kỹ thuật của hãng Audi cho biết với trang Car and Driver tại triển lãm ô tô Quốc Tế Geneva 2018 rằng sedan hạng sang đầu bảng của Audi - chiếc A8 thế hệ hoàn toàn mới sẽ được trang bị động cơ 12 xy-lanh W12 cuối cùng trước khi chúng được thay thế bằng động cơ khác. 

Audi sắp khai tử động cơ 12 xy-lanh (W12) trên sedan hạng sang A8 - 1

Mặc dù động cơ W12 được nhiều khách hàng yêu thích và muốn sở hữu xe được lắp động cơ này. Tuy nhiên, động cơ này trên Audi A8 sẽ không còn phù hợp trong tương lai nên chắc chắn nó sẽ sớm được loại bỏ trong cấu hình động cơ của hãng. Động cơ W12 chiếm doanh số rất nhỏ trong tổng xe Audi được bán ra trên thị trường. 

Audi sắp khai tử động cơ 12 xy-lanh (W12) trên sedan hạng sang A8 - 2

Không như Audi, các thương hiệu khác cùng tập đoàn Volkswagen như: Bentley vẫn sẽ tiếp tục sử dụng dòng động cơ W12 cỡ cỡ lớn này. Ông cũng cho biết, Audi A8 thế hệ tiếp theo sẽ có công suất khoảng 585 mã lực - công suất thấp hơn Bentley Continental GT sử dụng động cơ W12 một chút. 

Audi sắp khai tử động cơ 12 xy-lanh (W12) trên sedan hạng sang A8 - 3

Ngoài động cơ W12, động cơ V10 dung tích 5.2L hút khí tự nhiên trên Audi R8 cũng được hãng xe để mắt đến. Rất có thể động cơ này cũng có số phận tương tự động cơ W12 trong tương lai. Bên cạnh hãng Audi, tập đoàn mẹ khổng lồ Volkswagen sẽ theo xu hướng tạo ra sản phẩm xanh hơn, bảo vệ môi trường hơn sau scandal Dieselgate. 

 

Bình luận