Dù phải tới tháng 9, iPhone thế hệ tiếp theo, tức iPhone 7, mới ra mắt nhưng các chi tiết về "bom tấn" của Apple đã rò rỉ gần hết. iPhone mới sẽ vẫn giữ thiết kế cũ, loại bỏ dải viền ăng-ten, mỏng hơn do bỏ cổng 3,5mm, camera lớn hơn, cấu hình mạnh hơn… và có 3 phiên bản.

apple-se-co-mot-nam-kho-khan-voi-iphone

iPhone 7 chưa có nhiều cải tiến mang tính đột phá.

So với iPhone 6s hay iPhone 6, đây là những thay đổi không mang tính đột phá. Theo Tech Insider, nhiều người đang sử dụng iPhone 6 ra mắt cách đây gần 2 năm cho biết họ vẫn hài lòng với thiết bị của mình và chưa muốn thay mới. Họ đang mong đợi một sản phẩm "lột xác" thay vì nâng cấp nhỏ giọt như thế, và iPhone 7 chưa đáp ứng được điều đó nếu dựa theo các tin đồn đang lan truyền.

iPhone 7 không có nhiều cải tiến. Theo Bloomberg, WSJ và một số trang công nghệ khác, người dùng không nên chờ đợi quá nhiều ở iPhone 7, bởi mọi thứ đã bị Apple "ém" cho iPhone thế hệ sau nữa, tạm gọi là iPhone 7s. Đây sẽ là chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm iPhone có mặt trên thị trường, sẽ có những điểm nhấn như màn hình không viền, cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình cảm ứng, loại bỏ phím Home vật lý, hỗ trợ sạc không dây… 

apple-se-co-mot-nam-kho-khan-voi-iphone-1

Samsung đang thành công với Galaxy S7 và S7 edge.

Thế nhưng, công nghệ vẫn đang phát triển từng giây và không đợi ai cả, kể cả Apple. Trong khi hãng này còn đang chuẩn bị thì Samsung, LG, Sony và những hãng smartphone Trung Quốc đang ngày đêm "điên cuồng" chuyển mình. Samsung với Galaxy S7, S7 edge và sắp tới là Galaxy Note 7 đột phá về ngoại hình, cấu hình lẫn tính năng hay LG G5 thiết kế dạng module đã cho thấy điều đó. Có lẽ, khi Apple sẵn sàng thì các đối thủ đã chạy được một đoạn đường khá xa rồi.

Lại nói về các tính năng mới của iPhone 7s, nếu thường xuyên cập nhật thông tin về công nghệ, dễ dàng thấy hầu hết tính năng vừa nêu đã có mặt trên điện thoại Android. Từ một kẻ tiên phong về khả năng sáng tạo, từ khi nào Apple lại phải "bám đuôi" như vậy?

apple-se-co-mot-nam-kho-khan-voi-iphone-2

Liệu Apple sẽ mang những bất ngờ lớn nhất cho người dùng trên iPhone 7s?

Apple vừa có quý doanh thu sụt giảm lần đầu tiên sau 13 năm và nguyên nhân chính là doanh số của iPhone 6s chưa được như mong đợi. Nhưng đáng lo ngại hơn, theo khảo sát của Quartz với 525 người dùng iPhone trung thành (tức chỉ sử dụng iPhone từ khi sản phẩm này ra mắt) tại Mỹ, chỉ 10% trong số đó muốn nâng cấp lên iPhone 7 và có tới 80% cho biết họ sẽ không mua iPhone mới nếu những rò rỉ hiện tại là sự thật. Dù con số khảo sát là không nhiều nhưng phản ánh thực tế: iPhone 7 có thể sẽ tiếp tục "ế".

Đã rất lâu rồi, người dùng không còn có cảm giác hồi hộp, mong chờ mỗi khi iPhone mới rò rỉ và háo hức xếp hàng để mua trước vài tháng. Chiếc iPhone SE ra mắt cách đây ít lâu ngầm cho thấy, Apple dường như đã cạn ý tưởng nhưng vẫn muốn tìm lại vinh quang xưa. iPhone 7 có lẽ sẽ đi lại "vết xe đổ" đó. Còn quá sớm để nói Apple là "phiên bản 2" của Nokia hay BlackBerry, nhưng nếu không muốn điều đó xảy ra, hãng điện tử tại Cupertino (Mỹ) sẽ còn phải làm rất nhiều điều.

Bình luận