Để hoàn thiện kỹ thuật khi thực hiện động tác này, chúng ta hãy cùng nhận diện 8 sai lầm dễ mắc phải ngay sau đây nhé!

1. Xuống tấn không đủ sâu

Untitled

Nhiều bạn khi tập chỉ vừa xuống tấn đến khi đùi và cẳng chân tạo vuông góc với nhau thì nhanh chóng đứng dậy trở về vị trí ban đầu. Thế nên bạn phải hạ thấp thân xuống hơn nữa và gần như ngồi xổm xuống. Xuống càng sâu, bạn sẽ giúp cho cơ đùi, mông làm việc nhiều hơn và hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Không làm chủ khớp gối

Untitled

Rất nhiều trường hợp khi tập xuống tấn với thanh tạ chỉ thường chú tâm vào sức chịu đựng của cơ đùi và cơ vai mà quên đi khớp gối. Nếu như cứ duy trì tình trạng này chắc chắn bạn sẽ dễ bị chấn thương đầu gối- nơi tập trung nhiều khớp, dây thần kinh. Vậy nên bạn nên lưu ý khởi động đầu gối thật kỹ lưỡng, tập luyện có chú tâm và phần khớp quan trọng này.

3. Nhón chân

Untitled

Bạn không nên nhón chân trong suốt quá trình thực hiện động tác này- đó là nguyên tắc cần được thực hiện. Việc nhón chân có thể làm bạn mất thăng bằng và dễ dẫn đến chấn thương cổ chân do áp lực của phần thân trên là vô cùng lớn. Hãy giữa đôi chân bám sàn thật vững chãi, thực hiện những động tác từ tốn và hiệu quả!

4. Không thực hiện đa dạng các biến thể của động tác

8-sai-lam-de-mac-phai-khi-tap-xuong-tan-voi-thanh-ta-p1-3

Có rất nhiều biến thể từ động tác xuống tấn với thanh tạ mà bạn có thể lựa chọn để tập luyện. Việc lựa chọn đa dạng cách tập cho 1 động tác sẽ giúp bạn thay đổi cảm giác qua đó thay đổi luôn góc tác động của khối lượng tạ lên cơ thể. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 phiên bản đa dạng tập xuống tấn cực kì hiệu quả!

Bình luận