Không chỉ mỗi anh em mới gặp trường hợp này đâu. Có rất nhiều anh chàng khác đã từng gặp trường hợp giống anh em rồi. Trong đó, hơn một nửa anh chàng đã tỏ ra đáng thương hoặc tức giận, gây ra nhiều hậu quả không ngờ.

Một số khác, ít hơn, thì vẫn thoải mái và có thể tận dụng được câu nói đó “chúng ta chỉ là bạn” một cách ngon lành.

Anh em Chuẩn Men cùng xem qua 8 lợi ích dưới đây, những lợi ích mối quan hệ “chúng ta chỉ là bạn” mang lại.

  1. Giúp anh em tự tin và thoải mái khi bên cạnh gái (cho những lần đi tán gái sau)

Anh em thất bại khi đi tán gái đều có lý do của nó cả. Anh em dở trong một khâu nào đó. Nó có thể là do ăn nói, hay tính cách dở hơi, hay chưa dược bảnh tỏn, hoặc ít tiền.

Nhưng có một lý do chính rất nhiều anh em vẫn thường hay gặp, đó là SỰ TỰ TIN. Anh em vẫn thường nghe câu nói “đẹp trai chưa bằng chai mặt” phải không nào?

Và để được sự tự tin, sự lì lợm, không phải nói không là được. Anh em phải làm, phải tiếp xúc với gái nhiều lên. Đến một lúc anh em đi tán gái mặt tỉnh bơ mới được xem là thành công.

Mối quan hệ “chúng ta chỉ là bạn” sẽ giúp anh em làm chuyện đó.

Khi có một người bạn là phụ nữ, anh em sẽ rèn luyện được tâm lý tự tin và thư giãn khi bên cạnh gái. Để những lần sau đi tán những cô gái xinh xắn khác, anh em không cần phải gồng người lên, mà vẫn có thể suy nghĩ và nói chuyện một cách tự nhiên nhất.

  1. Anh em có nhiều cơ hội gặp những cô gái xinh đẹp khác

Cô ấy thể nào cũng có chiều bạn bè chị em khác. Khi anh em là một người bạn của cô ấy, thể nào cũng có dịp gặp mặt được các chị em của nàng.

Không những thế, mang một cái mác là bạn với cô ấy, còn giúp anh em dễ dàng tiếp cận và thân thiện với bạn của nàng. Khi gặp những người bạn của nàng, anh em không cần phải giới thiệu về mình nhiều, mà cũng dễ cho anh em tán tỉnh tự nhiên nữa. Thử nghĩ xem, anh em ra ngoài một mình (hoặc với đám bạn trai nhí nhố của mình), tiến gần đến những cô gái xinh đẹp lạ mặt, anh em có dễ nói chuyện không?

  1. Cô ấy có thể cùng anh em đi đây đi đó quậy phá

Từ xa xưa đến giờ, khái niệm “bạn bè” chưa bao giờ làm mọi người thất vọng cả. Trong tất cả các mối quan hệ, từ gia đình đến đồng nghiệp, người yêu, thì mối quan hệ bạn bè được xem là mối quan hệ thân thiết nhất. Những chuyện xấu, chuyện tốt, hay ho hoặc dở hơi, bạn của chúng ta điều biết.

Cả hai có thể tham dự những bữa tiệc đông người thoải mái, có thể làm chung một công việc nào đó giúp đỡ nhau. Mà cả hai cũng không cần phải ngại ngùng che dấu điểm dở của mình với nhau, có thể vui đùa tự nhiên nhất, anh em đòi hỏi gì nữa ở những mối quan hệ xung quanh mình?

  1. Anh em hiểu rõ hơn về phụ nữ

 Anh em nghe lời thằng bạn thân của mình, nói rằng tán gái phải như thế này, như thế kia. Thế nhưng, anh em có làm được chuyện đó chưa, tán một cô gái một cách thoải mái?

Chưa phải không nào? Và ngay bây giờ, anh em có một “sư phụ” ngay bên cạnh mình, có thể chỉ ra, đưa được những lời khuyên trong từng chi tiết nhỏ nhất, cho chuyện tán gái.

Vâng, người đó là cô ấy.

Cô ấy, chỉ là bạn, sẽ cho anh em biết rõ nhất chị em đang thích cái gì, anh em phải làm cái gì trong từng trường hợp cụ thể. Bây giờ anh em thử đi tán gái ngoài kia đi, có gì lấn cấn thì về nhà hỏi người “bạn” thật thụ của mình cho lời khuyên thôi.

  1. Anh em học được cách kiềm chế cảm xúc

 Tán gái cũng giống như đánh cờ, hay đánh bài kéo vé vậy. Anh em phải giữ mặt tỉnh, và có thể kiềm chế cảm xúc của mình.

Phụ nữ vừa thực tế, vừa cảm xúc dâng trào. Họ còn được biết đến là sinh vật “sáng nắng chiều mưa”. Anh em sẽ không giờ đoán hết được cô ta đang nghĩ gì, ngày mai cô ta muốn gì, ngày mốt cô ta thèm cái gì. Và anh em sẽ không bao giờ biết được.

Đó là một trong những lợi thế khi anh em có một người bạn là phụ nữ. Anh em luyện tập được cách đối phó với tính cách hay thay đổi đó. Tâm lý của anh em sẽ mạnh hơn, anh em có thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Anh em biết cách bình tĩnh sống, và luôn sẵn sàng đối phó với bất chuyện gì xảy ra.

  1. Cả hai sẽ rõ ràng, không có bất cứ trò chơi gì giữa hai người

 Tán gái, anh em phải dùng nhiều chiêu trò, và đối với những anh chàng mới lớn, chưa kịp tiếp xúc nhiều thứ, chiêu trò có thể gây ra những thiệt hại lớn, rất nhức đầu. Nhưng khi là bạn với chị em, anh em có thể thể hiện hết con người của mình. Mỗi lần nhắn tin, anh em không cần chờ đợi, cũng không phải suy nghĩ nhức óc. Hẹn hò nhau đi chơi, anh em cũng không phải chờ đợi chi cho mệt.

  1. Anh em hiểu rõ hơn về bản thân mình, cũng như những giá trị đích thực của phụ nữ

Dành thời gian cho một người bạn là con gái còn giúp anh em tìm hiểu chính mình. Rằng sau này, mình sẽ biết phải lựa chọn những cô gái nào phụ hợp với mình.

Anh em chúng ta lúc mới lớn, khi nghĩ về người con gái trong tương lai của mình, thường hay rất mơ hồ. Nào là cô ấy khuôn mặt phải xinh, mà chưa biết như thế nào là xinh. Rằng cô ấy phải vui tính, phải khéo léo, nhưng chưa hình dung ra được khéo léo để làm gì. Rồi anh em cũng chưa biết được hết nét đẹp và giá trị đích thực của chị em.

Anh em có một người bạn là người con gái, không chỉ anh em biết được tính cách của phụ nữ, anh em còn biết cách trân trọng những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ. Sau này anh em đi tán gái, anh em biết rằng mình đang tìm kiếm những gì.

  1. Anh em được tiếp xúc với nhiều cơ hội khác tốt hơn

Những điều tốt đẹp luôn đến với những người lạc quan.

Bây giờ, khi anh em bị một cô gái từ chối rồi nói rằng “chúng ta chỉ là bạn”, anh em tức giận, nghĩ rằng “một là tất cả, hai là không”, anh em bỏ đi. Có phải là anh em đang hạn chế những cơ hội của mình phải không.

Nếu không tốn quá nhiều thời gian, thêm bạn thì bớt thù. Là bạn bè, sau này cô ấy có thể giúp đỡ anh em nhiều thứ. Giới thiệu bạn gái, hay giới thiệu với các hợp đồng làm ăn. Dĩ nhiên, nói ra nghe có vẻ thực dụng, rằng anh em quen bạn thì phải có lợi cho mình, nhưng cái chính ở đây là sự lạc quan. Miễn là anh em có thể giữ được sự cân bằng để đón nhận ngày mai của mình một cách vui vẻ nhất.

- Theo Mademan

 

Bình luận