Khi anh em gặp trục trặc tại nơi làm việc, ở nhà, hay ngoài đường, anh em thường có xu hướng tức giận với sự việc và mọi người xunh quanh. Khi đó, mọi kế hoạch và dự định của anh em sẽ bị gián đoạn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Những cơn tức giận không phải là không phòng tránh được. Nhưng nhiều khi sự việc diễn ra quá nhanh làm anh em rất khó chịu và không hài lòng.

Nếu anh em phát hiện ra mình đang có dấu hiệu bùng nổ và bực dọc, thì nên tránh xa 8 điều dưới đây. Không thì hậu quả anh em gây ra lúc đó có thể sẽ rất nghiêm trọng, hối tiếc không kịp về sau.

  1. Suy nghĩ tiêu cực

Những suy nghĩ tào lao và tiêu cực sẽ làm anh em đưa ra những quyết định không chính xác. Hãy tập làm quen với những suy nghĩ tích cực để có những cách nhìn sáng suốt nhất trong những lúc mất cân bằng này

  1. Tránh xa mọi người và tìm cách giải quyết một mình

Khi một chuyện tồi tệ xảy ra, hãy bên cạnh người thân nếu có thể. Họ sẽ cho anh em những lời khuyên đúng đắn, hoặc một cái nhìn về sự việc đơn giản hơn. Khi một mình, anh em thường làm mọi thứ phức tạp hơn. 

  1. Lo lắng

Ngay lúc dâng trào cảm xúc tức giận, nến anh em không biết cách giải quyết thì tốt hơn hết nên dừng suy nghĩ lại và thả lỏng. Lúc đó anh em có thể loại bỏ tạm thời những lo lắng - những lo lắng về lâu dài có thể đem đến những phiền muộn và cơn stress làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

  1. Suy nghĩ về tương lai

Khi ta suy nghĩ về ngày mài trong sự tức giận, ta thường muốn đưa ra một quyết định gì đó để có thể hài lòng về chính mình. Và ngay lúc đó, những quyết định anh em đưa ra rất bất chợt, thiếu suy nghĩ và không thấu đáo, nên đa phần là những quyết định sai lầm nhất. Hạn chế suy nghĩ về tương lai trong khoảng thời gian bực dọc đó để đánh giá lại vấn đề và các quyết định của mình.

  1. Than phiền

Càng than phiền, ta càng không giải quyết được vấn đề của mình. Than phiền nhiều lúc còn đem đến anh em một hình ảnh tự ti và tiêu cực trong mắt người khác. Tránh than phiền với những người không thân thiết để giữ những mối quan hệ tốt đẹp nhất.

  1. Trì hoãn những công việc quan trọng

“Tại sao mình phải làm công việc này trong khi mình có thể làm nó ngày mai?” là suy nghĩ của một người đang bực dọc. Đó là một trong những suy nghĩ sai lầm nhất. Những công việc quan trọng khi bị trì hoãn sẽ kéo theo đó những ảnh hưởng xấu cho ngày hôm sau.

  1. Cảm giác áy náy

Bực dọc sẽ khiến anh em quên đi giờ giấc làm việc và lịch hẹn. Cảm giác áy náy sẽ theo suốt anh em khi phạm một sai lầm nào đó. Và điều này sẽ khiến anh em càng thêm mất phương hướng trong một ngày phải đối phó với nhiều vấn đề khác. Hạn chế cảm giác này để diệt gọn cơn tức giận càng sớm càng tốt.

  1. Thói quen có hại cho sức khỏe

Hút thuốc, rượu chè, bỏ ăn và không nghỉ ngơi điều độ là cách đa phần đàn ông làm để đối phó với cảm xúc bực dọc. Những thói quen đó sẽ  vừa hại cho sức khỏe, mà còn đem đến những tật xấu trong suy nghĩ khác (Lâu ngày nó trở thành tính cách thì không cứu chữa được)

Khi anh em không kiểm soát được cảm xúc của mình, thì ít nhất cố gắng luyện tập kiểm soát  suy nghĩ và thể lực. Hãy tập cách tránh xa 8 điều trên, lúc đó những cơn bực dọc hay tức giận chỉ có thể ghé qua và biến mất như không có chuyện gì xảy ra. Và anh em có thể giữ cho mình một cuộc sống đơn giản và khỏe mạnh nhất.

- Theo SUCCESS Magazine

Bình luận