Bia craft (còn được gọi là bia thủ công) đang trở nên phổ biến những năm gần đây. Các quán bia craft không chỉ mọc lên mọi nơi trên thế giới, nó còn mò đến tận Việt Nam len lỏi vào nhiều con đường khắp thành phố. Bia craft được biết đến với độ "tươi" đẳng cấp nhất trong các thể loại bia. Và cũng nhờ lợi thế tươi trẻ cá tính đó, bia craft được nấu với các loại hương vị tự nhiên khác nhau, đem đến người yêu bia nhiều sự lựa chọn.

Tôi không biết bạn từng thưởng thức bia craft như thế nào, nhưng là một người thường hay ghé các quán ăn nhậu mới lạ tại Sài Gòn, tôi đã từng gặp rất nhiều anh chàng uống bia craft kiểu người khác nhau. Tôi xin chia sẻ dưới đây 7 kiểu nhân vật gây "nhức đầu" rất dễ bắt gặp tại các quán bia craft, anh em xem mình hay bạn bè có giống nhân vật nào không nhé.

  1. “Hồi đó”

Gã này cho rằng mình đã biết đến bia craft từ "hồi đó", lúc dòng bia này còn chưa nổi tiếng. Anh ta còn chia sẻ thêm lúc đó chỉ có 1 hay 2 quán thôi, nhưng bia uống không ngon, bây giờ mọc lên nhiều còn đỡ. Vâng, anh chàng này là người thông thái biết nhiều nhất quả đất, ai mà dám nghi vấn anh ta cơ chứ.

Gặp gã thì đừng nên hỏi nhiều về quá khứ uống bia rượu của anh ấy, không thì nguyên đêm luyên thuyên chưa về tới nhà đó.

  1. Kẻ khó "ở"

Anh chàng này biết nhiều về cách thưởng thức bia và cũng cực kỳ khó tính lựa chọn quán nhậu ưng ý. Các loại bia craft thông thường hầu như không chinh phục được gã này. Kiểu như người nấu bia phải thật sự chuyên nghiệp thì anh ta mới uống.

Gặp anh chàng này một là rủ đến quán anh ta yêu thích, còn nếu có gặp ở quán khác thì đừng nên nói chuyện về bia.

  1. Người nghiện rượu

Hầu hết ai trong chúng ta lúc đầu thưởng thức bia craft thì thấy hơi khó uống, nhưng sau đó quen thì cũng thấy dễ chịu và thưởng thức được nét đặc biệt riêng của nó. Nhưng có một anh chàng uống hoài mà cứ luôn miệng nói bia này... dở. Bởi vì anh ta nghiện rượu mất rồi, miệng lưỡi và mũi của anh ta không còn độ nhạy để uống bia. Anh ta uống bia craft chỉ vì nể nên ngồi chung bàn với anh em thôi.

  1. Chuyên gia nghiên cứu khoa học về bia

Anh chàng này uống bia mà giống như uống rượu whisky vậy. Anh ta gặp ai mới vào ngồi chung bàn là bắt đầu lên giọng thông thái “Uống bia thủ công đầu tiên phải ngửi như thế này nè, sau đó hớp một ngụm nhỏ thôi... Đó, thấy thơm với ngon hơn không?”. Vâng, biết rồi khổ lắm nói mãi, uống ly bia đó đi ông nội.

  1. Nghệ sĩ bụng bự có râu

Anh chàng tìm hiểu rất kỹ về những người nấu bia craft trên thế giới, cộng thêm tính cách nghệ sĩ của gã. Gã cứ cho rằng bia craft là một loại nghệ thuật, và nếu như trở nên phổ biến thì nó không còn là bia craft nữa. Anh ta sẽ liên kết bia craft với các thể loại nghệ thuật khác. Nói chuyện với anh chàng này rất khó hiểu, đơn giản chỉ cần gật đầu và... uống cho xong ly bia thôi.

  1. Ngưới mới bước vào "nghề"

Anh chàng này vào bất kỳ quán bia craft nào cũng đòi thử cho hết các loại bia cho bằng được. Từ nhẹ đến nặng, tất cả các hương và vị bia anh ta phải “quất” tuốt. Và mỗi lần thử một loại là anh ta bắt đầu bình luận về ly bia đó. “Ồ ly này thơm nè” “Loại này vị đậm đà nè, nhưng không thơm lắm”. Gặp anh này cứ để cho anh ta làm gì thì làm, uống một lúc rồi say xỉn sẽ im lặng thôi.

  1. Anh chàng đem đến nỗi ám ảnh cho người rót bia tại quầy

Bạn bước đến quầy bar và muốn gọi một ly bia yêu thích của mình. Nhưng ở đó có một anh chàng đang đứng và đặt những câu hỏi liên hồi với người pha chế: “Ở đây có bia đen pha sữa không? Có bia IPA chua không, hay bia Lager mùi socola?”. Anh ta lần lượt chỉ vào menu và hỏi “bia này với bia kia khác nhau như thế nào?” rồi chỉ sang một chỗ khác “còn loại đó thì sao?”

Ôi người anh em ơi, nếu không biết thì cứ chọn đại một ly bia đi. Rồi sau đó anh sẽ biết thôi.

 

- Theo Joe

Bình luận