1. Dành nhiều thời gian lướt web

man-computer

Là một "kho tàng vô tận" internet luôn mang đến những điều kì diệu cho nhân loại. Chính vì thế mà đa số người hiện đại ngày nay đang đắm chìm với các thiết bị "số hoá" và đánh mất thời gian chăm lo sức khoẻ và vóc dáng. Nhiều bạn quá sa đà vào các trang web mà giành rất hạn chế thời gian để tập luyện cơ thể.

2. Nghiện thuốc lá

man-smoking

Thuốc lá là nguyên nhân của 40 bệnh nguy hiểm, tác động đến hệ hô hấp và đặc biệt hơn là ngăn cản sức phát triển cơ bắp. Bạn nên hạn chế và đi đến cai thuốc để cho quá trình tập luyện cơ bắp đạt được hiệu quả cao.

3. Uống nhiều rượu bia

man-beer

Các loại thức uống có cồn luôn ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, tim mạch và cơ bắp của bạn. Hơn nữa bia, rượu là nguyên nhân làm cho vòng 2 của bạn cứ to tự do bên cạnh những tác động tiêu cực đến hệ tiêu hoá và hê thần kinh của bạn. Tốt nhất, bạn nên hạn chế dùng các thức uống này để đảm bảo sức khoẻ và giảm cân thành công.

4. Thiếu ngủ

man-sleeping-couch

Hệ quả từ việc thiếu ngủ ảnh hưởng rất mạnh đến hệ thần kinh của bạn và có cả cơ bắp. Thời gian ngủ chính là lúc cơ bắp được phục hồi sau những giờ tập luyện mệt mỏi qua đó tái tạo sức mạnh cho buổi tập sau. Bạn nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm để có một trạng thái tốt nhất cho mọi hoạt động.

5. Tập luyện chưa đủ

bench-abs

Đây là một trong những nguyên nhân chính dễ làm bạn thất bại trong kế hoạch tập luyện. Việc tập luyện chưa đủ sẽ khiến cho cơ bắp không thể săn chắc và phát triển kích thước mà thường sẽ dậm chân tại chỗ. Hãy đến với tập luyện, đến phòng Gym bằng lòng đam mê, quyết tâm và không ngừng nâng cao.

Bình luận