5 bộ phim lý tưởng dành cho FA dịp cuối tuần

Thượng đế cũng phải cười - The Gods Must Be Crazy

5 bộ phim lý tưởng dành cho FA dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Dù chỉ được tài trợ bởi các nguồn vốn địa phương nhưng bộ phim hài thành công nhất lịch sử điện ảnh Nam Phi này lại gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Phim lấy bối cảnh tại Botswana và kể về câu chuyện của anh chàng Xi người bộ lạc San, một bộ lạc không biết gì đến thế giới bên ngoài, sống tại Sa mạc Kalahari. Hành trình đem trả lại một chai nước ngọt rỗng mà "Thượng đế" ném xuống cho họ, khiến họ từ chỗ chẳng biết làm gì với nó cho đến lúc tìm được vô vàn những công dụng hữu ích của nó để rồi cả bộ lạc lại ẩu đả lẫn nhau chỉ để giành lấy cái chai.

Ngoài Xi ra còn hai nhân vật nữa cũng khiến khán giả bò lăn bò lết ra sàn vì cười là anh chàng nghiên cứu về sinh vật học đang phân tích mẫu phân bón để làm luận văn và cô nàng giáo viên trường làng vừa được tuyển về.

Ở nhà một mình – Home Alone

5 bộ phim lý tưởng dành cho FA dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Một bộ phim hài hước kinh điển dành cho cả gia đình vào mỗi dịp nghỉ lễ, tết, đặc biệt thường được các đài truyền hình chiếu lại vào Giáng sinh, là câu chuyện về gia đình McCallister với cậu con trai nhỏ thông minh tinh nghịch – Kevin.

Trong số những người con của gia đình McCallister, Kevin là đứa trẻ ít nhận được chú ý và quan tâm từ bố mẹ nhất. Dịp lễ giáng sinh năm đó, cả gia đình McCallister đi nghỉ mà quên bẵng mất cậu bé Kevin ở nhà. Kevin đã phải một mình đối phó với một băng nhóm trộm bằng sự thông minh lém lỉnh cùng với các vật dụng không thể ngờ tới. Gia đình bạn sẽ không thể nhịn được cười trước những cái bẫy mà Kevin bày ra cho lũ trộm.

Bảo mẫu giả danh - Mrs Doubtfire

5 bộ phim lý tưởng dành cho FA dịp cuối tuần - Ảnh 3.

Trong phim Bảo mẫu giả danh, ở tuổi trung niên phải vật lộn với cuộc sống, Daniel Hillard gần như mất quyền nuôi con. Kể từ lúc bị tước bỏ quyền chăm nom con cái, mỗi tuần anh chỉ một lần được nhìn thấy ba đứa con thân yêu, có lẽ là không đủ với người bố tội nghiệp này.

Thế nên một quyết định táo bạo đã được vạch ra khi Daniel đóng giả làm bà quản gia già để được sống chung một mái nhà với chính gia đình mình. Những tình huống hài hước và cảm động từ đó liên tục xảy ra trong gia đình nhỏ này càng khẳng định rõ hơn tầm quan trọng của gia đình trong trái tim mỗi người, đặc biệt là nhân vật người cha.

Yêu Là Cưới - Just Married

5 bộ phim lý tưởng dành cho FA dịp cuối tuần - Ảnh 4.

Chuyện phim khắc họa mối tình vui nhộn giữa một thiên kim tiểu thư và một phát thanh viên thể thao. Mối tình của họ diễn ra nóng bỏng và chóng vánh. Vì tuổi trẻ, giữa họ đã xảy ra nhiều hiểu lầm nhưng đến cuối cùng, tình yêu đích thực sẽ tìm được lối đi, họ vẫn trở lại bên nhau.

Lạc lối giữa Tokyo - Lost in Translation

5 bộ phim lý tưởng dành cho FA dịp cuối tuần - Ảnh 5.

Lost in Translation bắt đầu khi Bob Harris, ngôi sao điện ảnh gần hết thời, sang Tokyo quay quảng cáo cho một hãng rượu. Tại đây, ông gặp người phụ nữ trẻ đã kết hôn là Charlotte, đi theo chồng trong chuyến công tác, cả hai đều cảm thấy cô đơn và lạc lõng ở Tokyo. Nỗi cô đơn và đồng cảm đã đưa họ xích lại gần nhau, tạo nên một mối quan hệ lạ lùng nhưng vô cùng lãng mạn. Câu chuyện của họ như một bản nhạc êm dịu chảy vào lòng người.

Bình luận