1) Cố định chân

Bạn nghĩ rằng việc cố định chân trong khi tập sit-up hoặc khi đang sử dụng máy tập cơ bụng sẽ giúp bạn có thể tập trung và tập luyện hiệu quả hơn, điều đó không đúng hoàn toàn. Khi bạn cố định chân mình khi sit-up và sử dụng máy tập cơ bụng. Bạn sẽ kéo đầu gối mình thay vì sử dụng cơ bụng. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử chuyển đổi tư thế khác: nằm ngửa trên slant bench hoặc decline bench và thực hiện reverse sit-up hoặc crunch trong khi giữ phần thân trên cố định.

4-nguyen-nhan-dan-toi-thieu-hieu-qua-trong-luyen-tap-co-bung-0

2) Tập các bài tập xoay người quá nhiều

Rất nhiều người, trong hành trình cải thiện sức mạnh phần trung tâm cơ thể, thường có xu hướng dành quá nhiều thời gian cho các bài tập xoay để thay thế cho các bài tập bụng truyền thống. Tuy rằng các bài tập xoay rất có ích cho phần trung tâm của bạn, nhưng đừng quên việc kết hợp hài hòa mới có thể đem lại cho bạn kết quả. Hãy kết hợp các bài tập như Swiss ball crunch với resistance band rotation và kết thúc bằng T-plank. Thực hiện 3 set gồm 20 rep không nghỉ.

3) Bạn không tìm thấy thử thách

4-nguyen-nhan-dan-toi-thieu-hieu-qua-trong-luyen-tap-co-bung-1

Để có thể thu được tối đa hiệu quả trong các bài tập bụng, bạn phải liên tục tăng cường các bài tập khác nhau. Thay vì tới phòng gym và tập đi tập lại một số rep, set và các bài tập nhất định, bạn nên hướng tới nhiều thử thách hơn bằng việc thay đổi các bài tập và độ khó. Nếu bạn nhận ra rằng mình vẫn chưa đạt tiêu chuẩn của chính bản thân, vậy đã là lúc đánh giá lại quá trình luyện tập và tiến hành thay đổi cách thức luyện tập. Một số bài tập thử thách dành cho bạn có thể kể đến như: wall planks, Swiss ball pikes và TRX pendulums.

4) Bạn sợ sự nặng nhọc

Đừng phụ thuộc quá nhiều vào việc ăn uống và các bài tập bụng chuyên sâu khác. Nếu bạn không tăng cường hoạt động cơ thể của mình, bạn đã bỏ lỡ mất một cơ hội quý giá để phát triển. Front squat, deadlift và overhead press... Những bài tập đó sẽ giúp từng inch một trên cơ thể của bạn có cơ hội phát triển.

Bình luận