LÀM GÌ ĐỂ CƠ VAI PHÁT TRIỂN NHANH CHÓNG VÀ TOÀN DIỆN
6 NGUYÊN TẮC HIỆU QUẢ KHI TẬP LUYỆN CÙNG XÀ ĐƠN

1. Đơn giản

Có thể nói đây là động tác không đòi hỏi ở người tập quá nhiều lưu ý hay kỹ thuật thực hiện. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 cặp tạ đơn vừa tầm với mình, 2 tay thẳng đặt sát đùi và cứ thế kéo tạ lên với quỹ đạo 90 độ. Bạn sẽ không cần quan tâm đến khuỷu tay nhưng trong các động tác tập đẩy tạ qua đầu hay deadlift.

2. Có thể tập nhiều biến thể

Không chỉ đơn thuần tập luyện với tư thế đứng thẳng, 2 tay kéo tạ lên, bạn cũng có thể tập 1 tay và 1 tay còn lại giữ 1 vật cố định (như hình trên) hoặc cũng có thể sử dụng dây đàn hồi (dùng 2 chân cố định, 2 tay dang 2 đầu dây). Việc có thể tập với nhiều biến thể sẽ giúp bạn chủ động hơn trong nhiều trường hợp cũng như không nhàm chán với 1 động tác cứ lập đi lập lại.

3. Tác động lên nhiều nhóm cơ

Dumbbell Lateral Raise

Ngoài việc tác động lên toàn bộ cơ vai, động tác này còn giúp bạn phát triển cơ bắp tay, xô và cơ liên sườn. Chính vì thế, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian tại phòng tập hơn khi tập động tác mang tính chất tích hợp nhiều nhóm cơ như thế này.

4. Một góc tập lạ

Đa phần các động tác tập thể hình thường có phương thẳng đứng (tức là nâng, đẩy hoặc kéo tạ lên xuống) mà hiếm có các động tác được tập theo phương ngang. Và động tác kéo tạ đơn ngang vai hay động tác ép máy ngực là giải pháp tuyệt vời để bạn phát triển cơ bắp một cách toàn diện thông qua các góc tác động khác nhau.

Video hướng dẫn các động tác tập cơ vai toàn diện

Đăng Huy (Theo Muscle&Fitness)

Bình luận