Thói quen cũng giống như những cô bạn gái của anh em vậy. Có cô gái dễ thương, có cô gái hiền lành, có cô gái điệu đà, hay cô gái nhõng nhẽo. Và nhiều khi có những cô cực kỳ đẹp cực kỳ tốt ngay bên cạnh của anh em luôn, thì anh em lại xem thường. Anh em cứ thích những cô đứng ở xa mình cơ, trông có vẻ hấp dẫn dù không biết độc hại tốt lành thế nào.

Thói quen sống cũng vậy. Có những chuyện thường ngày anh em cứ làm hoài thì cảm thấy chán. Như ăn cơm, tắm rửa, đi bộ là những thói quen tốt thì anh em hay phớt lờ. Anh em cứ luôn bị cám dỗ với những lối làm việc hay ăn chơi mới lạ: nhậu 3-4 tăng, nhịn buổi trưa chơi game, thức khuya làm việc.

Vâng, dĩ nhiên lâu lâu anh em đi chơi với những “cô gái” mới lạ cũng được. Nhưng hãy đừng đi lâu quá, và quan trọng nhất là phải nhớ đường về. Mà về thì phải vui vẻ với những cô bạn gái lành mạnh bên cạnh mình nha.

Dưới đây là 4 cô gái, à không... 4 điều anh em phải trân trọng, dù anh em có đang đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống này. Tốt cho sức khỏe của chính anh em nhé, không có ai nhảy vào giành phần với anh em đâu.

Ăn uống lành mạnh

Tại sao đàn ông phải ăn? Ăn để có năng lượng đi đây đi đó, gặp người này người kia, làm việc này việc nọ. Ăn uống điều độ và lành mạnh giúp cơ thể anh em hoạt động tốt nhất, dù anh em có bao nhiêu tuổi đang ở vùng nào đi chăng nữa. Ăn ngon hay dở gì cũng được, nhưng nhất quyết anh em phải có thói quen ăn đúng giờ, ăn no và đủ chất.

Để có được một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất không tốn nhiều thời gian lắm đâu. Anh em xa nhà hãy lựa chọn những quán ăn hợp túi tiền và vệ sinh, anh em sống với gia đình thì nên chuyên tâm phụ gia đình nấu nướng (hay rửa chén) để tạo thói quen vui vẻ dùng bữa chung, từ đó ăn uống điều độ và nề nếp hơn. Tránh các thói quen ăn uống hời hợt cho qua bữa, tránh dùng nhiều các loại đồ ăn thức uống có hại cho sức khỏe.

Thói quen vận động

Rất nhiều anh chàng bắt đầu tìm đến việc tập luyện thể dục với thái độ “một là tất cả, hai là về tay không”. Những anh chàng đó cứ muốn hiệu quả của việc tập luyện đến tức thì. Rồi tập được vài ngày cảm thấy như “không có chuyện gì xảy ra” thì bỏ ngang.

Tập thể dục sẽ mang đến cho em sự ổn định về thể lực và tâm lý. Khi đó anh em có thể làm việc hiệu quả. Làm việc hiệu quả thì anh em có thời gian chăm lo cho những thứ khác: gia đình, bạn bè, sở thích. Và lúc đó anh em có thời gian và động lực để tập thể dục. Nó là một vòng tròn. Anh em nên bắt đầu việc luyện tập ngay ngày hôm nay để sống khỏe, dù bắt đầu hơi khó chút. Đừng để sức khỏe mình xuống đến mức thậm tệ rồi không làm việc được, mà cũng chẳng còn thời gian và động lực để tập luyện.

Thư giãn

Không phải anh chàng nào muốn thư giãn là được. Nhiều anh chàng quen lối sống nhanh, lúc nào cũng phải làm việc hoặc quậy phá, lúc nào cũng phải di chuyển, lúc nào cũng phải có người bên cạnh trò chuyện. Rồi đến một lúc rảnh được một chút thì thấy trong người khó chịu, không đứng yên một chỗ được. Lâu ngày dẫn đến nhiều rối loạn về sức khỏe.

Thư giãn không chỉ là nghỉ ngơi, mà nó còn là thái độ sống chậm và bình tĩnh. Nó giúp anh em kiểm soát hết được những việc mình đang làm một cách trọn vẹn mà khỏe mạnh. Trong một ngày anh em sẽ đối phó với rất nhiều thứ, thư giãn sẽ giúp anh em nạp tràn lại năng lượng, và suy nghĩ sáng suốt hơn. Suy nghĩ, đi đứng chậm lại một chút nhé anh em.

Gia đình

Đừng mang những việc làm nơi công sở về nhà, hãy dành thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi và quan tâm cho gia đình nhiều hơn.

Gia đình là nơi nương tựa cho anh em những khi ốm, hay đói (hết tiền) và nhất là tinh thần. Gia đình là nơi cuối ngày anh em trở về. Đó có thể là người thân, bạn bè cùng phòng trọ, hay cô người yêu lâu năm. Nó là nơi nghỉ ngơi cuối ngày, anh em phải đối xử tốt với gia đình của mình.

Mỗi gia đình sẽ có một cách hoạt động và nề nếp riêng, nhưng tất cả đều hướng đến một mục đích chung: lối sống khỏe mạnh. Vì vậy, trong cuộc sống này, dù anh em có đang theo đuổi rất nhiều mục đích riêng của mình, hãy nhớ dành chút thời gian cho gia đình. Khi đó, cuộc sống của anh em sẽ vui vẻ và lành mạnh hơn.

Anh em khỏe mạnh thì dễ dàng đem theo mình những điều trên trong cuộc sống, trong khi những anh em thể lực yếu kém thì rất dễ buông xuôi giữa đường. Đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy tập cho chính mình cách tôn trọng 4 điều trên để giữ cuộc sống luôn cân bằng và khỏe mạnh.

- Theo SUCCESS Magazine

 

Bình luận