Trước khi sợ hãi thì anh em nên biết là chuyện này cũng … thường thôi vì cũng khá nhiều đàn ông gặp chứng này, kiểu này gọi là rối loạn cương dương (Erectile dysfunction). Tên như ý nghĩa, lúc anh em cần thì chả thấy “cậu em” hoạt động, những lúc chả ham muốn gì thì nó lại hoạt động như thể thế giới ngày mai không còn phụ nữ. Muốn hết ? Anh em xem lại những điều sau và cố gắng điều chỉnh. 

Không kiểm soát được lượng rượu bia hấp thụ vào người trước giờ “xung trận”

Nếu anh em uống quá nhiều, chất cồn trong rượu/bia làm giảm khả năng hoạt động của hệ thần kinh trung ương, nó làm lượng máu đưa xuống dương vật ít đi, từ đó giảm khả năng cương cứng.

Ngược lại, nếu uống ở một mức độ vừa đủ thì có khi tác dụng ngược lại, nghĩa là ngoài chức năng đàn ông cương cứng vốn có, lượng cồn vừa đủ sẽ giúp anh em mạnh dạn hơn (Chú ý: Mạnh dạn chứ không phải mất kiểm soát) và dĩ nhiên là sẽ giúp giây phút nóng bỏng của cặp đôi trọn vẹn hơn sau này.

Chính vì vậy, hãy biết tận dụng sức mạnh của rượu/bia khi hẹn hò với bạn gái và dùng sao cho khéo. Nếu anh em còn ngần ngại về tửu lượng của mình thì tốt nhất là tuyệt đối không dùng rượu bia ở thời điểm quan trọng này.

Sợ

Đang tuyệt vời quá rồi có cái gì mà sợ ? Đó là bạn nghĩ thôi, thực tế có rất nhiều anh em sợ hãi nhiều thứ liên quan đến chuyện chăn gối: Sợ “cậu em” của mình quá bé, sợ kỹ năng của mình không đủ, sợ nàng đánh giá thói quen sex của mình v.v…. có rất nhiều nỗi sợ như vậy và khi ông anh đã sợ thì “cậu em” cũng chịu ảnh hưởng nhất định.

Chưa hết, ngoài những thứ về lo sợ về sinh lý thì đối với những anh em đang có nhiều tâm sự, gút mắc trong cuộc sống hay những người đang stress thì hiệu quả hoạt động của “cậu em” cũng giảm đáng kể. Khi bạn đang bị chôn trong cả núi việc thì chắc chắn sex là thứ cuối cùng bạn có thể nghĩ tới, nếu có chắc hẳn quá trình sex đó cũng chả đem lại chất lượng gì hiệu quả.

Chưa hết, khi bị stress, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra một loại hóc môn để cơ thể chống lại những tác hại do stress gây ra, tên gọi của nó là hóc môn cortisol. Vấn đề là, loại hóc môn này gây ức chế hóc môn testosterone, thứ giúp “cậu em” hoạt động ngon lành.

“Cậu em” không hoạt động vì bị ông anh cho làm việc … ngoài giờ

Anh em nào đang FA thì cũng thôi đi nhưng ông nào đang có bạn gái mà còn thường xuyên thủ dâm nữa thì quả là một tội nặng. Nếu biết canh thời gian từ lúc tự vui vẻ một mình cho đến lúc sex với chị em thì cũng không sao nhưng để “cậu em” hoạt động cả “giờ hành chính” lẫn “ngoài giờ” thì đến lúc nó biểu tình cũng đừng hỏi tại sao.

Cho đến nay, khoa học vẫn chưa có lời giải đáp nào chính xác cho câu hỏi “Mỗi lần xuất tinh nên cách nhau bao lâu”, có người bảo rằng 30 phút là ít nhất, có nhà khoa học thì lại bảo nên từ 1 tiếng trở lên. Chuẩn Men thì khuyên anh em rằng nên để “cậu em” nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt trước khi gặp chị em bởi phút giây đó đáng giá hơn rất nhiều so với chuyện anh em tự vui vẻ ... một mình.

Chúc anh em có một đời sống tình dục viên mãn.

Y Lan

Dịch từ Men’s Health

Bình luận