Liệu có phải lúc nào đàn ông cũng nghĩ về sex?

Câu trả lời từ nghiên cứu của Đại học Duke, công bố trên tạp chí Journal of Sexual Medicine là không! Theo nghiên cứu này, trong 202 người tham gia (101 đàn ông và 101 phụ nữ) thực hiện khảo sát hằng ngày về sức khỏe sinh sản, nhu cầu và hoạt động tình dục, khi được hỏi rằng hãy đánh giá việc chăn gối của mình trong vòng 1 tháng, cả nam và nữ đều đánh giá quá cao tần suất họ nghĩ về sex (cũng như hoạt động tình dục của mình) nhưng tỉ lệ đàn ông đánh giá vượt mức cao hơn tỉ lệ này ở nữ giới.

sick-sex

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự khác biết này có thể được giải thích bởi định kiến giới. Nói cách khác, một chàng trai sẽ nghĩ rằng anh ta hẳn phải thấy rất hứng thú với tình dục chỉ bởi vì đàn ông là như vậy và vì thế mà cũng đánh giá quá cao nhu cầu của mình.

Khỏi phải nói, có rất nhiều vấn đề với định kiến giới, đặc biệt nếu chúng ta cố gắng sống theo chúng. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất, theo chuyên gia về tâm lý và các mối quan hệ, Tiến sĩ Tracy Thomas, là cách mà những ám ảnh này ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. “Trong khi một số ám ảnh và định kiến về tình dục thực sự tồn tại thì hãy nhớ là không phải ai cũng giống nhau”, Thomas khẳng định.

Dưới đây là 3 ám ảnh theo các chuyện gia bạn nên tránh nếu không muốn chuyện chăn gối của mình tồi tệ:

1. Hôn nhân vùi lấp “chuyện ấy”

Liệu chế độ hôn nhân một vợ một chồng có phải là cửa tử cho sex? Không hề, thực tế, những mối quan hệ lâu bền mang đến đời sống tình dục tuyệt vời hơn cho cả nam và nữ. Phụ nữ dễ lên đỉnh với bạn tình gắn bó, còn với đàn ông, tần suất quan hệ tình dục của họ chắc chắn nhiều hơn những người độc thân. Theo một nghiên cứu trong năm 2011 về sự thỏa mãn tình dục thì mối quan hệ càng lâu bền, người đàn ông thường có được niềm hạnh phúc lớn và dễ thỏa mãn tình dục hơn.

Ám ảnh này sẽ khiến chuyện chăn gối của bạn tồi tệ vì nếu bạn muốn bắt đầu một cuộc hôn nhân hay những mối quan hệ lâu bền thì bạn sẽ mặc định rằng đời sống tình dục của mình sẽ dần bế tắc. Tình dục luôn trở nên tuyệt vời hơn với những mối quan hệ lâu bền, nhưng đó là kết quả của việc bạn và người ấy cùng cố gắng xây dựng. Hãy cố gắng hài hòa kinh nghiệm cuộc sống của cả hai người cả trong chuyện chăn gối để liên tục cải thiện chất lượng cuộc “yêu”.

mh-switch-up-sex-flow

2. Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng

Những định kiến kiểu này khiến nam giới dễ dàng ngoại tình để đi “gieo giống” trong khi phụ nữ phải chung thủy tới cuối đời. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh tỉ lệ lừa dối ở cả hai giới là ngang nhau, và những nghiên cứu trước đây còn cho thấy phụ nữ che dấu bí mật của mình tốt hơn nam giới rất nhiều. Theo nhà tâm lý học và nhà nghiên cứu tình dục, Tiến sĩ Nicole Prause, dữ liệu gần đây cho thấy tỉ lệ lừa dối liên quan nhiều đến quyền lực hơn là yếu tố giới tính. “Khi phụ nữ càng có quyền lực tại nơi làm việc, họ cũng sẽ dễ dàng ngoại tình như đàn ông” – Prause kết luận, “một vài ý kiến cho rằng phụ nữ quyết định duy trì chế độ một vợ một chồng trong  quá khứ chủ yếu vì họ gặp nhiều bất lợi nếu phải sống một mình”, chuyên gia này bổ sung.

Điều này ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào? Theo Thomas, “những ai tin vào định kiến này thường có xu hướng bị ám ảnh và cho rằng đó là nhu cầu của người bạn tình của mình”. Chuyên gia này cho rằng: “Nếu không thể đáp ứng nhu cầu của cô ấy vì bạn nghĩ rằng phụ nữ chỉ muốn có một mối quan hệ lâu dài thì vấn đề này sẽ trở nên bị dồn nén mà không được giải quyết. Hãy nhớ là nhiều nghiên cứu đả khẳng định phụ nữ không hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại có xu hướng ngoại tình.

3. Chỉ có đàn ông là yêu bằng mắt

Đàn ông là sinh vật bằng da bằng thịt thì phụ nữ cũng vậy. Tất cả chúng ta đều như vậy, đặc biệt là với tình dục. Việc cho rằng người ấy không bị thu hút bởi những yếu tố ngoại hình  như mình có thể ảnh hưởng tới chuyện ấy. Nghiên cứu đã chứng minh não đàn ông và đàn bà phản ứng giống nhau với những kích thích tình dục về thị giác bất chấp rằng tỉ lệ đàn ông xem phim người lớn nhiều hơn tỉ lệ này ở phụ nữ.

Bạn có thể cho rằng đời sống tình dục của mình vẫn rất ổn, nhưng chắc chắn việc thay đổi phong cách trên giường ngủ sẽ khiến chuyện ấy hấp dẫn hơn rất nhiều. Không cần thiết phải trở thành một người tình đẹp như Adonis trong tích Hy Lạp cổ, hãy quan tâm đến bản thân để gửi tới bạn tình những thông điệp tích cực.”Chăm sóc sự tự tin của bản thân sẽ trở nên thu hút hơn với cả hai giới. Nếu bạn cho thấy bạn là một món đầu tư hời, thì chắc chắn nàng sẽ tỏ ra hứng thú và thoải mái phiêu lưu hơn trên giường ngủ”.

Theo Mensfitness

Bình luận